[Audio 2-8-2018] Tết Dương lịch và Âm lịch 2019 được nghỉ bao nhiêu ngày?

  • 02/08/2018 14:02
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Thủ tướng chốt số ngày nghỉ Tết Dương lịch và Tết Âm lịch 2019; Hơn 60 đối tượng hỗn chiến bị cảnh sát trấn áp; Giả nhà sư, nam thanh niên giở trò trộm cắp; Tổng thống Mỹ đề nghị dừng vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử; Nhiều người thiệt mạng vì bạo lực sau cuộc bầu cử tổng thống Zimbabwe.

Bản tin phát thanh ngày 2-8-2018

* Thủ tướng chốt số ngày nghỉ Tết Dương lịch và Tết Âm lịch 2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chốt phương án nghỉ dịp Tết Âm lịch từ thứ Hai ngày 4-2-2019 đến hết thứ Sáu ngày 8-2-2019. Như vậy, tính cả thứ Bảy, Chủ Nhật, dịp Tết Âm lịch người lao động được nghỉ 9 ngày.

Ngay từ lúc này, người lao động đã có thể lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dài ngày năm 2019

Ngay từ lúc này, người lao động đã có thể lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dài ngày năm 2019

 Dịp Tết Dương lịch người lao động được nghỉ từ thứ Hai ngày 31-12-2018 đến hết thứ Ba ngày 1-1-2019 (đi làm bù vào thứ Bảy ngày 5-1-2019).

Dịp lễ Ngày Chiến thắng 30-4 và Ngày quốc tế lao động 1-5 được nghỉ từ thứ Hai ngày 29-4-2019 đến hết thứ Tư ngày 1-5-2019 (đi làm bù vào thứ Bảy ngày 4-5-2019).

Như vậy, tính cả thứ Bảy, Chủ Nhật, dịp Lễ 30-4-1-5 người lao động được nghỉ 5 ngày.

* Hơn 60 đối tượng hỗn chiến bị cảnh sát trấn áp

 Tối 1-8, hơn 60 người của hai nhóm mang theo súng bắn đạn bi, mã tấu, dao cùng hàng chục chai xăng đến cầu Hà Ra, phường Vĩnh Phước, Nha Trang (Khánh Hòa) để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến cuộc xung đột khiến người dân hoảng sợ, vì xuất hiện nhiều tiếng súng.

Loạt hung khí của 2 nhóm đối tượng gây án bị cảnh sát thu giữ

Loạt hung khí của 2 nhóm đối tượng gây án bị cảnh sát thu giữ

Cảnh sát 113 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trấn áp các đối tượng và bắt giữ một số kẻ quá khích. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ hơn chục mã tấu, dao, súng bắn đạn bi (với 12 viên trong ổ đạn), súng bắn cá, ba xe máy...

* Giả nhà sư, nam thanh niên giở trò trộm cắp

Ngày 1-8, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã khởi tố bị can với Nguyễn Văn Thanh Tấn (24 tuổi, trú huyện Nhà Bè, TP HCM) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. 

Trước đó, vào ngày 31-7, Tấn giả dạng nhà sư đến nhà một phụ nữ ở xã Phú Định (huyện Bố Trạch) để mời mua hương. Trong lúc nạn nhân sơ ý, Tấn đã lấy trộm chiếc điện thoại trị giá gần 5 triệu đồng rồi bỏ chạy. Được một đoạn, y bị người nhà nạn nhân bắt giữ, giao cơ quan công an.

Đối tượng Tấn thừa nhận chuyên giả dạng nhà sư để trộm cắp khi phát hiện nhà nào sơ hở.

* Tổng thống Mỹ đề nghị dừng vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử

 Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề nghị Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions chấm dứt ngay vụ điều tra về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ hồi năm 2016.

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, việc tiếp tục điều tra sẽ gây chia rẽ nước Mỹ, ảnh hưởng đến uy tín của quốc gia này.

Những cáo buộc Nga can thiệp bầu cử đã ảnh hưởng không nhỏ tới chính trường nước Mỹ kể từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống.

* Nhiều người thiệt mạng vì bạo lực sau cuộc bầu cử tổng thống Zimbabwe

 Đài truyền hình nhà nước ZBC của Zimbabwe đưa tin, 3 người đã thiệt mạng vì bạo lực ở nước này hôm 1-8, sau khi những người ủng hộ phe đối lập đụng độ với cảnh sát trong cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra trong tuần.

Tình hình Zimbabwe hỗn loạn nghiêm trọng sau bầu cử

Tình hình Zimbabwe hỗn loạn nghiêm trọng sau bầu cử

Mâu thuẫn xảy ra khi phe đối lập tố cáo ủy ban bầu cử để xảy ra tình trạng gian lận, trong khi ở chiều ngược lại, đảng giành chiến thắng cho rằng phe đối lập kích động bạo lực, gây cản trở tới an ninh chung.

Tin cùng chuyên mục