Audio 15-6-2015: Phát hiện thực phẩm chay sườn non có dòi và việc miễn nhiệm 4 đội trưởng đội thanh tra giao thông

  • 15/06/2015 17:48
  • 0 bình luận
  • Đào Nhuần - Bùi Tuyết
  • In bài

ANTĐ -  Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Phát hiện nhiều gói thực phẩm chay sườn non có dòi; Đầu tư 3.200 tỷ đồng xây dựng thêm nhà ga quốc tế mới Đà Nẵng; Miễn nhiệm 4 đội trưởng đội thanh tra giao thông;  Keangnam Vina phải bàn giao trước 100 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì; Bà Hillary Clinton chính thức tranh cử tổng thống; Mỹ tấn công "phần tử khủng bố có liên quan đến Al-Qaeda" ở Libya…

Bản tin phát thanh ngày 15-6-2015

* Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa có báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải về phương án đầu tư xây dựng thêm nhà ga quốc tế-cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với tổng mức đầu tư lên tới 3.200 tỷ đồng. Theo báo cáo của Cảng hàng không Việt Nam, trong những năm qua, lượng khách đi máy bay thông qua cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng không ngừng tăng trưởng, tốc độ tăng bình quân hơn 14%/năm. “Do đó, việc xây dựng thêm một nhà ga hành khách tại Đà Nẵng là rất cần thiết và cấp bách”, Tổng giám đốc Cảng hàng không Việt Nam khẳng định.

Hội nghị nhà chung cư Keangnam thường niên năm 2015

Hội nghị nhà chung cư Keangnam thường niên năm 2015

Hội nghị nhà chung cư Keangnam thường niên năm 2015 * Tại hội nghị nhà chung cư Keangnam thường niên năm 2015 diễn ra chiều qua, 14-6, công ty Keangnam Vina đã đưa ra văn bản giải trình kế hoạch bàn giao quỹ bảo trì 2% cho BQT theo lộ trình 20 tỷ đồng/ tháng bắt đầu vào 20-7, chấp thuận hoạt động kiểm toán, song tất cả cư dân Keangnam đã biểu quyết, không chấp thuận phương án kéo dài thời gian bàn giao quỹ bảo trì này. Phát biểu trước hội nghị, ông Lê Thanh Bình - Phó phòng Quản lý đô thị Quận Nam Từ Liêm yêu cầu ngay trước mắt Keangnam Vina phải bàn giao số tiền 100 tỷ đồng vào tài khoản chung giữa Ban quản trị và Keangnam Vina. Khoản tiền còn lại của quỹ bảo trì sẽ phải được bàn giao tiếp sau khi có kết quả kiểm toán. 
Đoàn công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non tại Bình Dương

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non tại Bình Dương

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non tại Bình Dương * Trước thông tin phản ánh về việc có dòi trong thực phẩm chay sườn non được bày bán tại tỉnh Bình Dương, qua kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, đã phát hiện hiện tượng tương tự trong nhiều lô hàng do Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, địa chỉ tại quận Bình Thạnh - TP Hồ Chí Minh sản xuất. * Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp, mới đây có thêm 4 đội trưởng Đội thanh tra giao thông bị miễn nhiệm chức vụ. Ông Nguyễn Văn Cống, giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp cho biết việc miễn nhiệm chức vụ này nhằm phục vụ điều tra, đồng thời sở cũng muốn sắp xếp lại bộ máy sau khi xảy ra nhiều sai phạm.
Bà Hillary Clinton gặp gỡ cử tri New York hôm 13-6

Bà Hillary Clinton gặp gỡ cử tri New York hôm 13-6

Bà Hillary Clinton gặp gỡ cử tri New York hôm 13-6

* Bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ, ngày 13-6 đã chính thức bắt đầu cuộc tranh cử vào Nhà Trắng bằng bài diễn văn dài gần 1h, trước hàng ngàn người ủng hộ tại đảo Roosevelts, thành phố New York. Trong lần phát biểu trước cử tri ủng hộ ở New York lần này, bà Hillary Clinton đã cam kết với người dân Mỹ rằng sẽ đấu tranh vì một xã hội công bằng cho chính các công dân Mỹ, đặc biệt là những người dân thường. Bà cũng hứa sẽ điều chỉnh luật thuế và thành lập ngân hàng hạ tầng quốc gia với nguồn vốn từ huy động trái phiếu.

* Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 14-6 cho biết, quân đội nước này đã triển khai một cuộc tấn công nhằm vào cái gọi là “phần tử khủng bố có liên quan đến Al-Qaeda” ở Libya. Trong một thông báo, Người phát ngôn của Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Warren tuyên bố: “Chúng tôi đang đánh giá các kết quả của chiến dịch này và sẽ cung cấp thông tin thêm vào thời điểm thích hợp.” Hiện chưa rõ quân đội Mỹ đã triển khai chiến dịch kiểu gì ở Libya song trước đó, Washington đã từng triển khai các máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở quốc gia Bắc Phi này.
Khu công nghiệp liên Triều Kaesong nhìn từ phía Hàn Quốc

Khu công nghiệp liên Triều Kaesong nhìn từ phía Hàn Quốc

Khu công nghiệp liên Triều Kaesong nhìn từ phía Hàn Quốc

 * Ngày 15-6, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng tổ chức đàm phán với Hàn Quốc nếu các điều kiện được đáp ứng để thúc đẩy sự tin cậy và hòa giải giữa hai bên.
Một tuyên bố của Bình Nhưỡng, được đăng tải trên bản tin của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên viết: “Nếu bầu không khí cho sự tin cậy và hòa giải được kiến tạo thì không có lý do gì để không tổ chức đối thoại và đàm phán giữa hai miền Triều Tiên”. Tuyên bố trên được đưa ra nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh mang tính lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc lúc bấy giờ Kim Dae-jung và nhà lãnh đạo Triều Tiên khi đó Kim Jong-il.

Tin cùng chuyên mục