[Audio 13-4-2020]: 1.000 công dân, sinh viên Việt Nam tại Mỹ đăng ký máy bay về nước

  • 13/04/2020 14:03
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: 1.000 công dân, sinh viên Việt Nam tại Mỹ đăng ký máy bay về nước; Samsung Việt Nam tăng cường phòng dịch khi có ca dương tính với Covid-19; Đã tìm được người nước ngoài trốn khỏi nơi cách ly ở Quảng Nam; Giáo hoàng Francis lần đầu tiên ban phước qua máy ghi hình; Thủ tướng Anh cảm ơn y bác sĩ sau khi xuất viện; Số bệnh nhân mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 1,8 triệu người…

1.000 công dân, sinh viên Việt Nam tại Mỹ đăng ký máy bay về nước

Đã có khoảng 1.000 công dân và sinh viên Việt Nam tại Mỹ đăng ký về nước bằng máy bay thương mại của Việt Nam. Đây là thông tin được đưa ra trong buổi trao đổi trực tuyến giữa Đại sứ quán và các cơ quan Tổng lãnh sự Việt Nam tại Mỹ với Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam ở nước này về các biện pháp hỗ trợ du học sinh trong mùa dịch Covid-19.

[Audio 13-4-2020]: 1.000 công dân, sinh viên Việt Nam tại Mỹ đăng ký máy bay về nước

Tại buổi trao đổi, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc cho biết đã chuyển các cơ quan trong nước xem xét, xử lý nhu cầu về nước của sinh viên và công dân Việt Nam tại Mỹ. Việc bố trí các chuyến bay thương mại đón công dân sẽ dựa trên cơ sở đảm bảo phù hợp với năng lực cách ly tập trung, khả năng điều trị y tế và kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam.

Samsung Việt Nam tăng cường phòng dịch khi có ca dương tính với Covid-19

Tin từ Samsung Việt Nam sáng 13-4 cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262 (BN 262) là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Samsung Display Việt Nam. Cụ thể, từ ngày 7-4, nhân viên này đã không đi làm và được công ty cho cách ly tại nhà.

Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, Samsung Display Việt Nam đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Đã tìm được người nước ngoài trốn khỏi nơi cách ly ở Quảng Nam

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, lúc 0h30 sáng nay, ngày 13-4, lực lượng chức năng đã tìm được du khách Leyson Smith Santamaria Orjuela (sinh ngày 16-5-1998, quốc tịch Colombia) tại huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Sau khi tìm được du khách nêu trên, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa người này về khu cách ly ở thành phố Hội An.

Giáo hoàng Francis lần đầu tiên ban phước qua máy ghi hình

Giáo hoàng Francis đã lần đầu tiên phá vỡ truyền thống có từ nhiều thế kỷ nay, truyền trực tiếp thánh lễ Phục sinh vào ngày 12-4 theo giờ Vatican cho 1,3 tỷ tín đồ trên toàn thế giới.

Giáo hoàng Francis

Giáo hoàng Francis

Trong thông điệp gửi tới 1,3 tỷ tín đồ trên toàn thế giới nhân ngày lễ Phục sinh, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh đây là thời điểm cấp thiết hơn bao giờ hết, thế giới cần đoàn kết ứng phó đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Anh cảm ơn y bác sĩ sau khi xuất viện

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảm ơn y bác sĩ đã cứu mạng ông trong lần đầu lên tiếng sau khi xuất viện. Thủ tướng Johnson cho biết ông đã trực tiếp chứng kiến áp lực mà Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia phải đối mặt, nhưng tin rằng các y bác sĩ sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Nhà lãnh đạo Anh được đưa tới bệnh viện St Thomas hôm 5-4 vì “những triệu chứng dai dẳng” sau 10 ngày nhiễm nCoV. Sau 1 tuần điều trị, sức khoẻ của ông tiến triển và được xuất viện hôm 12-4. Ông sẽ tiếp tục điều trị Covid-19 tại nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô Chequers.

Số bệnh nhân mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 1,8 triệu người

Tính đến 8h sáng 13-4, đã có 1.852.629 người ở 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bị nhiễm Covid-19, trong đó 114.208 người đã tử vong. Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19 với 560.402 ca nhiễm và 22.105 ca tử vong.

Tin cùng chuyên mục