Arsenal xây chắc vị trí thứ 3, Sunderland trụ hạng thành công

  • 21/05/2015 08:47
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTĐ - Với 1 điểm trong cuộc tiếp đón Sunderland rạng sáng nay 21-5, Arsenal đã bảo toàn 99% vị trí thứ 3 trên BXH Premier League, qua đó đẩy M.U tới gần hơn việc phải đá play-off để tranh vé dự Champions League mùa tới. Trong khi đó, "Mèo đen" đã chính thức trụ hạng.

Trận đấu ở vòng 37 giải Ngoại hạng Anh diễn ra trên sân Emirates giữa Arsenal và Sunderland được coi là cuộc chiến "cầm chừng" của hai đội. Arsenal cần ít nhất 1 điểm để đảm bảo an toàn vị trí thứ 3, trong khi "Mèo đen" cũng chỉ cần 1 điểm là đủ để an tâm trụ hạng.

Arsenal xây chắc vị trí thứ 3, Sunderland trụ hạng thành công ảnh 1

Ozil (phải) và Arsenal đã yên tâm với vị trí thứ 3 trên BXH

Với lợi thế sân nhà, Arsenal là đội chiếm ưu thế hoàn toàn, với tỉ lệ kiểm soát bóng lên tới 75,1% so với 24,9% của đối thủ. Trong khi đó, số cú sút về khung thành đối phương của Arsenal cũng gấp 4 lần đối phương, 28 so với 7.

Nhưng những thống kê gấp 4 lần ấy cũng chỉ giúp Pháo thủ "đồng cân đồng lạng" với Sunderland ở khía cạnh kết quả. Những pha dứt điểm của đội chủ nhà hết lần này đến lần khác đều đi ra ngoài khung thành Pantilimon trong sự tiếc nuối của các CĐV trên sân Emirates. Bất lực trước khung thành đối phương, Arsenal đành chấp nhận trận hòa không bàn thắng. 

Arsenal xây chắc vị trí thứ 3, Sunderland trụ hạng thành công ảnh 2

Sunderland (xanh) đã chắc chắn trụ hạng

Với trận hòa này, Arsenal đã 99% kết thúc mùa giải 2014/15 ở vị trí thứ 3, khi vẫn hơn 3 điểm và hiệu số hơn hẳn +7, gần như chấm dứt luôn hy vọng của M.U về cuộc tranh canh. Với vị trí thứ 4, M.U sẽ phải tranh vé vớt (play-off) dự Champions League mùa giải sau (đối thủ chưa được xác định). Nếu thua, họ sẽ phải đá Europa League.

Về phần mình, 1 điểm cũng giúp Sunderland ngập trong niềm vui, khi chính thức trụ hạng. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp "Mèo đen" trụ lại được giải đấu hạng cao nhất nước Anh ở những vòng cuối thần kỳ.

Arsenal xây chắc vị trí thứ 3, Sunderland trụ hạng thành công ảnh 3

Bảng xếp hạng Premier League sau 37 vòng

Tin cùng chuyên mục