Xe+

Apple đặt mục tiêu sản xuất xe hơi vào năm 2024

  • 23/12/2020 10:20
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Các ông chủ của hãng điện thoại, máy tính nổi tiếng – Apple đang có tham vọng đặt mục tiêu sản suất xe hơi tự lái vào năm 2024 với công nghệ pin đột phá, độc quyền.

Apple đặt mục tiêu sản xuất xe hơi vào năm 2024 ảnh 1
Logo Applec được treo ở lối vào cửa hàng Apple trên Đại lộ số 5 ở Manhattan, New York, Hoa Kỳ, ngày 16-10-2019.

Các nỗ lực sản xuất ô tô của Apple được đặt tên là Dự án Titan, bắt đầu triển khai từ năm 2014. Tuy nhiên, đã có thời điểm, Apple rút lại nỗ lực tập trung vào dự án này để đánh giá lại các mục tiêu của mình. Và giờ là thời điểm chín muồi để Apple thực sự sẵn sàng bắt bắt đầu dự án có ý nghĩa đột phá trong tương lai con người.

Mục tiêu của Apple là xây dựng một phương tiện cá nhân cho thị trường, trái ngược với đối thủ như Waymo của Alphabet, công ty đã chế tạo xe taxi để chở hành khách cho dịch vụ gọi xe không người lái.

Đột phá trong công nghệ pin

Trọng tâm trong chiến lược của Apple là thiết kế loại pin có thể “giảm triệt để” thời gian sạc đồng thời tăng phạm vi hoạt động của xe.

Theo một nguồn tin thứ ba cho biết: Để kéo dài thời lượng hoạt động của pin, Apple có kế hoạch sử dụng thiết kế "monocell" độc đáo giúp giải phóng không gian bên trong pin. Thiết kế này mang lại cho xe khả năng phạm vi hoạt động xa hơn. Bên cạnh đó, Apple cũng đang kiểm tra, đánh giá những ưu điểm của chất hóa học LFP (lithium iron phosphate) sử dụng cho pin nhằm giảm thiểu khả năng bị quá nhiệt và nâng cao sự an toàn hơn các loại pin lithium-ion khác. Đánh giá về công nghệ pin của Apple, các chuyên gia đều cho rằng: “Đó sẽ là bước phát triển vượt bậc, giống như lần đầu tiên bạn nhìn thấy iPhone vậy”.

Tuy nhiên, Apple vẫn từ chối bình luận về kế hoạch và sản phẩm tương lai của mình.

Cổ phiếu Apple tăng khi có báo cáo giới thiệu về kế hoạch sản xuất xe hơi năm 2024

Cổ phiếu của công ty Apple ngày 22-12 đã tăng thêm 3% lên mức 131,9 USD khi hãng này có báo cáo giới thiệu về công nghệ mới của mình. Các nhà phân tích cũng ước tính rằng, giá trị cổ phiếu của Apple sẽ tăng thêm hơn 62 tỷ USD trong năm sau nếu duy trì được mức tăng trưởng ổn định.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục