Áp thấp nhiệt đới bất thường

  • 19/02/2012 22:30
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
(ANTĐ) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trên khu vực biển Đông, gần quần đảo Trường Sa vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Theo đó, vào chiều nay 19-2, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 9,7 độ Vĩ Bắc; 112,2 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Tuy nhiên, Trung tâm DBKTTV nhận định ATNĐ này ít có khả năng mạnh lên thành bão mà sẽ suy yếu thành một vùng áp thấp và chết dần trên  biển.

Theo nhận định của giới chuyên gia, đây là lần đầu tiên trong vòng 20 năm qua, một ATNĐ xuất hiện vào tháng 2 (giữa mùa khô). Trước diễn biến bất thường này, BCĐ phòng chống lụt bão Trung ương đã có công điện gửi các tỉnh ven biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và Kiên Giang cần thực hiện trực ban đột xuất để theo dõi, chỉ đạo triển khai ứng phó kịp thời với diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Trong khi đó, không khí lạnh tăng cường hiện chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc gây rét hại trong những ngày qua. Dù đã suy yếu, nhưng từ nay đến giữa tuần, nhiệt độ tại Hà Nội vẫn duy trì ở mức 14-20 độ C, trời âm u, có mưa nhỏ rải rác.

Tin cùng chuyên mục