Áp mức phạt nghiêm khắc với hàng hóa nhập lậu tại cửa hàng 'Siêu thị người Hoa'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Công an và Quản lý thị trường quận Hà Đông, Hà Nội phát hiện nhiều hàng hóa vi phạm tại cửa hàng "Siêu thị người Hoa".

Khoảng 11h ngày 22/8/2024, tổ công tác tác Đội Cảnh Kinh tế CAQ Hà Đông phối hợp với Đội QLTT số 11 - Cục QLTT TP. Hà Nội kiểm tra tại hộ kinh doanh "Siêu thị người Hoa" (địa chỉ tổ 2, Mộ Lao, Hà Đông).

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa vi phạm

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa vi phạm

Quá trình kiểm tra, chủ cơ sở là Nguyễn Thị Mai Trinh (SN 1984), đang kinh doanh các loại hàng hóa gồm: 900 chiếc bánh nướng loại 50g/chiếc, giá niêm yết 26.000 đồng/chiếc; 390 chiếc bánh nướng Hui xiang niang loại 100g/chiếc; 190 chiếc bánh trứng loại 50g/chiếc; 1.210 bao thuốc lá điếu các loại nhập khẩu, không dán tem thuốc lá nhập khẩu do Bộ Tài chính phát hành.

Số hàng hóa vi phạm bị thu giữ

Số hàng hóa vi phạm bị thu giữ

Các hàng hóa trên đều do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổng trị giá hàng hóa có dấu hiệu vi phạm là hơn 54 triệu đồng.

Chủ cơ sở xuất trình 1 Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đăng ký ngày 30/7/2024 do UBND quận Hà Đông cấp.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong hàng hóa, dự kiến xử phạt về hành vi kinh doanh hàng hóa (thực phẩm, thuốc lá điếu) nhập lậu với mức phạt 96 triệu đồng.

Theo đại diện Đội QLTT số 11, mới đây, Cục QLTT thành phố Hà Nội (Cơ quan Thường trực ban Chỉ đạo 389 thành phố) đã ban hành Kế hoạch số 19/KH-QLTTHN về tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn Hà Nội năm 2024. Theo đó lực lượng QLTT Hà Nội sẽ phối hợp, tập trung vào kiểm tra sản phẩm bánh trung thu và nguyên liệu, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm tại các làng nghề truyền thống trên địa bàn các quận, huyện; các cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng có sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

Kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận; kiểm tra hóa đơn chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa; kiểm tra chấp hành quy định pháp luật về giá, niêm yết giá hàng hóa. Đồng thời tổ chức ký cam kết trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định pháp luật.