• Bức bối vì chủ nhà trọ "thổi" giá nước sạch

  Bức bối vì chủ nhà trọ "thổi" giá nước sạch

  ANTĐ - Vì bị tính giá nước sạch sinh hoạt quá cao nên đa số người thuê trọ phải sử dụng nước sạch tiết kiệm một cách tối đa. Nhiều người chấp nhận sử dụng nước giếng khoan. Thời tiết nắng nóng, nhà trọ chật hẹp, cộng với áp lực tiền điện nước khiến người thuê trọ mệt mỏi.

 • Tránh mất cân đối về nhà ở

  Tránh mất cân đối về nhà ở

  ANTĐ - Sáng qua 30-9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến cho dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi và dự thảo Luật Hàng không dân dụng bổ sung, sửa đổi. 

 • Vì tương lai giống nòi

  Vì tương lai giống nòi

  ANTĐ - Cục Quản lý giá vừa có công văn yêu cầu Sở Tài chính các địa phương thực hiện kiểm tra mức giá tối đa khâu bán buôn và bán lẻ sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, phải bảo đảm giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tới địa điểm xa nhất, chi phí phát sinh cao nhất không vượt quá 15% giá bán buôn tối đa của đơn vị sản xuất, nhập khẩu áp dụng. Sau khi Chính phủ quyết định chủ trương bình ổn giá, Bộ Tài chính đã thực hiện áp trần giá sữa, được kỳ vọng sẽ giúp giảm mạnh giá sữa trên thị trường. 

 • Giá sữa rẻ đến tay người dùng từ ngày 21-6

  Giá sữa rẻ đến tay người dùng từ ngày 21-6

  ANTĐ - Chiều nay (27-5), Bộ Tài chính đã tổ chức cuộc họp báo nhằm tiếp tục thông tin tới các cơ quan truyền thông và người tiêu dùng xung quanh việc áp trần đối với các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

 • Cân nhắc áp giá trần cho sữa

  Cân nhắc áp giá trần cho sữa

  ANTĐ - Sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp giá trần này hay không.

 • Cần minh bạch giá sữa

  Cần minh bạch giá sữa

  ANTĐ - Trước thông tin cơ quan chức năng chuẩn bị thanh tra giá sữa tại 5 doanh nghiệp cung cấp sữa lớn nhất Việt Nam, giống như đa số phụ huynh có con nhỏ, anh Nguyễn Minh Sơn (Cầu Giấy, Hà Nội) cảm thấy phấn khởi nhưng không mấy kỳ vọng.

 • Giá sữa quá cao, trách nhiệm thuộc về ai?

  Giá sữa quá cao, trách nhiệm thuộc về ai?

  ANTĐ - Câu chuyện về giá sữa quá cao đã được đề cập trên báo chí từ nhiều tháng nay. Thủ tướng Chính phủ đã phải yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Y tế có báo cáo về quản lý mặt hàng sữa. Mới đây, cả hai bộ đã có công văn báo cáo Thủ tướng. Tuy nhiên không bộ nào nhận trách nhiệm về mình và câu hỏi dư luận quan tâm là trách nhiệm thuộc về ai trong việc để giá sữa bị đẩy lên quá cao vẫn còn bỏ ngỏ?

 • Hộ sử dụng 100kWh, tăng chi 6.800 đồng/tháng

  Hộ sử dụng 100kWh, tăng chi 6.800 đồng/tháng

  ANTĐ - Sáng 2-8, đại diện Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, triển khai thực hiện giá bán điện mới,  ngày 1-8 hơn 2.700 công nhân ngành điện lực đã đồng loạt chốt chỉ số công tơ cho gần 143.000 khách hàng ký hợp đồng mua bán điện ngoài mục đích sinh hoạt. 

 • Sẽ kiểm soát chặt việc thu tiền điện tại các hộ cho thuê nhà trọ

  Sẽ kiểm soát chặt việc thu tiền điện tại các hộ cho thuê nhà trọ

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị về thực hiện giá bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở. UBND TP yêu cầu rà soát tất cả các hộ có nhà cho thuê nhà để ở, nhằm đảm bảo cho người thuê nhà để ở được hưởng thụ giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang đúng quy định. 

 • Giá điện tăng 5% từ ngày 1-7

  Giá điện tăng 5% từ ngày 1-7

  ANTĐ - Ngày 29-6, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 17/2012/TT-BCT Quy định về giá bán điện và hướng dẫn thực hiện. Theo đó, kể từ ngày 1-7 tới, giá bán điện bình quân là 1.369 đ/kWh (chưa bao gồm Thuế Giá trị gia tăng), tăng 65 đ/kWh (5%) so với giá bán điện bình quân đang áp dụng là 1.304 đ/kWh.