Áo xanh nâng ước mơ hồng!

  • 16/06/2011 22:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
(ANTĐ) - Ngoài lực lượng CSGT, mùa thi năm nay cùng với hàng nghìn bạn sinh viên tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng còn có sự hỗ trợ của đông đảo các đoàn viên CATP Hà Nội ở nhiều đơn vị khác nhau. Ngay từ lúc này, nhiệt huyết của tuổi trẻ CATP được cụ thể hóa bằng những hành động, tất cả cho một mùa thi thành công.
 Áo xanh nâng ước mơ hồng! ảnh 1
 Đoàn viên CATP chung sức cùng sinh viên tình nguyện vì một mùa thi an toàn, thành công

Xuống đường trước mùa thi

Dù lúc này kim đồng hồ đã chỉ đến 12h nhưng trước mắt chúng tôi, những CBCS của Đội CSGT số 4 làm nhiệm vụ tại cổng bến xe Giáp Bát dường như quên cả nắng nóng. Nếu như thường ngày, công việc của Trung úy Nguyễn Văn Tuấn và đồng đội chỉ “đơn thuần” là hướng dẫn phân luồng đảm bảo giao thông thì nay, các anh còn “kiêm” luôn nhiệm vụ chỉ đường cho thí sinh và người nhà thí sinh. Trung úy Nguyễn Mạnh Hùng vừa đỡ giúp bác Trần Thị Mai, quê ở Nghệ An chiếc ba lô hành lý cùng lỉnh kỉnh đồ dùng chăn màn khi đưa con gái lên thi đại học, vừa ân cần dặn dò, chỉ dẫn cho 2 mẹ con chị Mai đến điểm xe buýt phía trước để về quận Thanh Xuân. Có trường hợp sợ họ quên, Trung úy Hùng và các đồng đội còn phải ghi sẵn vào giấy đường đi, tuyến xe buýt và cả số điện thoại đường dây nóng của các lực lượng công an như CS113...

Cũng giống như CSGT, những chi đoàn thanh niên cơ sở của Phòng CSTT, Trung đoàn CSCĐ... dù chức năng, nhiệm vụ được phân công có khác nhau nhưng đều đưa “mảng” việc này vào nhiệm vụ công tác của đơn vị. Trung úy Hà Văn Đẳng-Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng CSTT hồ hởi: “Năm nào đoàn viên thanh niên của đơn vị cũng tham gia công tác “Tiếp sức mùa thi”. Ngoài những bến xe, nhà ga và những nơi công cộng, công tác ứng trực tin báo 113 tại Trung tâm CS113 cũng đặc biệt lưu ý đến những tin báo của các thí sinh và người nhà thí sinh. Không chỉ nhận những thông tin liên quan đến ANTT, nhiều CBCS của chúng tôi còn là những “thông tin viên” khi giải đáp trực tiếp những thắc mắc của các thí sinh, người nhà thí sinh gọi tới”.

Tình nguyện bằng cả trái tim

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ “Tiếp sức mùa thi” năm 2011 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức chiều qua 16-6, báo cáo với đồng chí Ngọ Duy Hiểu-Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Đại úy Trần Thanh Tùng-Trưởng Ban Thanh niên CATP Hà Nội thông tin: “Không đợi đến ngày các sĩ tử bước vào phòng “vượt vũ môn”, ngay từ đầu tháng 6 khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời thực hiện Đề án 32 của Thành đoàn và Hội Sinh viên TP Hà Nội về tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2011”, dưới sự định hướng chỉ đạo của Ban Thanh niên CATP Hà Nội, lực lượng đoàn viên CATP ở tất cả các đơn vị, công an quận, huyện đều nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Thời gian thực hiện “Tiếp sức mùa thi” của đoàn viên thanh niên CATP được tổ chức thành 3 đợt trong đó tập trung mạnh từ 20-6 đặc biệt vào những ngày các thí sinh đi thi cho đến ngày 20-7”. Ở tất cả các địa điểm như nhà ga, khu vực bến xe... trên toàn thành phố đều có đoàn viên thanh niên của CATP với tổng quân số hàng trăm CBCS phối kết hợp cùng các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh. Ngoài việc làm những công việc như các sinh viên tình nguyện khác, với chức năng và nhiệm vụ của mình, các đoàn viên thanh niên CATP còn tham gia phòng ngừa những sự cố; trấn áp và không để xảy ra mất ANTT tại nơi mình được giao phụ trách.

Trao đổi với PV, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhận xét, dù chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã được Thành đoàn Hà Nội tổ chức hơn 10 năm nay nhưng trong mùa thi 2011 này, sự tham gia tích cực, sâu rộng và đầy trách nhiệm của Ban Thanh niên CATP Hà Nội đã tạo ra một luồng không khí mới giúp cho công tác “tiếp sức” thêm mạnh mẽ hơn.

Tin cùng chuyên mục