Áo cung cấp 10 UAV nhằm giám sát lệnh ngừng bắn tại Ukraine

  • 16/09/2014 11:50
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-9, Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz cho biết, nước này sẽ cung cấp 10 chiếc máy bay không người lái cho Ukraine để các quan sát viên của OSCE sử dụng giám sát lệnh ngừng bắn vừa đạt được tại Ukraine.

Phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, ông Kurz cho rằng nước ông sẵn sàng tăng cường nỗ lực trong khuôn khổ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và cung cấp máy bay không người lái cho phái đoàn giám sát đặc biệt OSCE tại Ukraine để kiểm soát tình hình tại khu vực miền đông nước này.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là không chỉ ủng hộ giải quyết hòa bình bằng việc cử đoàn quan sát viên của Áo tham gia phái đoàn OSCE mà còn cung cấp 10 chiếc máy bay không người lái của Áo cho các quan sát viên OSCE sử dụng để giúp họ kiểm soát các vùng lãnh thổ xung đột (ở miền đông Ukraine) nhằm tăng cường giải pháp hòa bình”, cơ quan báo chí dẫn lời Ngoại trưởng Kurz cho biết.

Áo cung cấp 10 UAV nhằm giám sát lệnh ngừng bắn tại Ukraine ảnh 1
Áo sẽ cung cấp 10 UAV cho OSCE sử dụng tại miền đông Ukraine

Áo cũng sẽ tăng cường hỗ trợ y tế cho Ukraine và sự hỗ trợ này sẽ được ưu tiên tập trung cho các dân thường bị thương nặng ở các khu vực miền đông Ukraine.

Đáp lại, Tổng thống Ukraine đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ này của Áo và hy vọng rằng trong tương lai số lượng các quan sát viên OSCE sẽ được tăng lên, với việc sẽ có thêm các chuyên gia Áo tham gia nỗ lực này.

Các báo cáo trước đó cho rằng công ty Schiebel của Áo sẵn sàng cung cấp 2 chiếc máy bay không người lái cho Ukraine để sử dụng trong việc giám sát tình hình xung đột tại miền đông.

Hôm 13-9, Tổng thống Poroshenko đã đồng ý cho phép các quan sát viên OSCE sử dụng máy bay không người lái để giám sát quá trình hòa bình tại miền đông Ukraine.

Tin cùng chuyên mục