Ankara nã pháo dồn dập vào IS và YPG ở phía bắc Syria

  • 23/08/2016 08:52
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa phát động một cuộc tấn công chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, và Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) ở phía bắc Syria.

Ankara nã pháo dồn dập vào IS và YPG ở phía bắc Syria ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn pháo liên tiếp từ biên giới gần thị trấn Kilis vào vị trí của IS và YPG ở phía bắc Syria

Theo NTV, các vụ pháo kích nhằm vào mục tiêu của IS gần Jarablus và YPG ở phía bắc thành phố Manbij, Syria.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, các cuộc tấn công nhằm mục đích mở hành lang cho một "hoạt động".

Sáng sớm ngày 22-8, Ankara đã tuyên bố sẽ "xóa sổ hoàn toàn" các phiến binh từ khu vực biên giới, liên quan đến vụ đánh bom tự sát khiến hơn 50 người thiệt mạng, gần 100 người khác bị thương tại một đám cưới xảy ra vào tối ngày 20-8 vừa qua ở thành phố Gaziantep, phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã quy trách nhiệm thực hiện vụ tấn công cho nhóm khủng bố IS, đồng thời cho biết, thủ phạm trực tiếp gây ra vụ đánh bom kinh hoàng là một đứa bé khoảng 12-14 tuổi.

"IS phải bị quét sạch khỏi biên giới của chúng tôi, và Ankara đã sẵn sàng thực hiện điều này", Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói trong một cuộc họp báo hôm 21-8.

Một quan chức cấp cao phe nổi dậy nói với điều kiện giấu tên là, quân nổi dậy Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang chuẩn bị hoạt động nhằm giành lại thị trấn biên giới Jarablus từ tay bọn khủng bố IS.

Ngay trước cuộc pháo kích, khoảng 10 xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy di chuyển về phía cửa khẩu gần Jarablus.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục