Vào chiều ngày 4/9, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã thi trận chung kết nhóm 2 nội dung Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu - Tank Biathlon 2020 trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games 2020.
Vượt qua các đối thủ là đội tuyển Lào, Tajikistan và Myanmar, đội tuyển Việt Nam đã về đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 2 giờ 12 phút 42 giây, bỏ xa đội hạng nhì là Lào tới hơn 10 phút.
Thành tích này thậm chí còn có thể còn tốt hơn nữa khi ban tổ chức ngồi xem lại băng ghi hình, bởi theo ghi nhận thì chúng ta đã bị "phạt oan" ở bài bắn súng máy 12,7 mm, khi đạn đã trúng bia nhưng vẫn phải chạy thêm vòng phạt.
Nhưng quan trọng hơn, với thành tích vô địch nhóm 2 thì từ giải đấu năm sau, tức là Tank Biathlon 2021 chúng ta sẽ được thăng hạng và lên tranh tài tại nhóm 1 cùng các đội tuyển mạnh như Nga, Trung Quốc hay Belarus.
Đây là một nhiệm vụ khó khăn, bởi so sánh thành tích thì giữa nhóm 1 và nhóm 2 vẫn có sự chênh lệch rất lớn, khoảng cách thậm chí còn phải gọi là “mênh mông”.
Sở dĩ có nhận xét như trên là bởi các đội mạnh ở bảng đấu này hoàn thành chặng đua chỉ trong khoảng 1 giờ 20 phút mà thôi.
Xét đến trường hợp đội vô địch nhóm 2 Tank Biathlon 2019 là Uzbekistan cũng phải rất trầy trật khi thi đấu tại nhóm này, qua đó có thể thấy những thách thức đang chờ đợi Việt Nam.
Tuy nhiên cần nhắc lại rằng qua 3 giải đấu đã qua, thành tích của chúng ta liên tục được cải thiện và đủ tự tin để nhận định rằng đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ đủ sức tranh tài cùng những ứng viên vô địch.
Sở dĩ có nhận định trên là bởi trong số 16 đội đua tham gia giải đấu năm nay thì chỉ có Việt Nam và hai nước khác là không có xe tăng T-72 trong biên chế, đây là bất lợi không nhỏ.
Thậm chí trong năm nay, khi luyện tập chúng ta còn sử dụng T-54B nguyên bản chứ không phải T-54M cải tiến với hệ thống điều khiển hỏa lực nâng cấp như năm 2019 nhưng vẫn đổi màu được tấm huy chương.
Do vậy nếu được đầu tư luyện tập trên những chiếc T-90S tối tân và có nhiều nét tương đồng với xe thi đấu T-72B3, hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ đạt thành tích cao tại giải đấu Tank Biathlon 2021 khi thi đấu tại nhóm 1.
Ngoài ra không loại trừ khả năng từ Army Games 2021, đội tuyển thể thao quân sự Việt Nam sẽ còn tham gia nội dung mới đó là Đua xe chiến đấu bộ binh - Suvorov Attack vốn có nhiều nét tương đồng với Tank Biathlon.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Việt Nam được thăng hạng lên thi đấu nhóm 1 Tank Biathlon 2021

  • 05/09/2020 14:47
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN -  Với thành tích vô địch nhóm 2, từ giải đấu Tank Biathlon 2021, đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ được thi đấu tại nhóm 1 cùng các ứng viên vô địch.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC