Lô trực thăng Mi-171Sh, nhập khẩu từ Nga với màu sơn xám bí ẩn, dẫn đến nhiều đồn đoán về việc nó sẽ được trang bị cho đơn vị nào trong quân đội Trung Quốc.
Những bức ảnh về một số trực thăng Mi-171Sh sơn xám mang biểu tượng của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội vào đầu tuần này.
Theo The Drive, màu sơn xám nhạt “chiến thuật” cho thấy lô máy bay trực thăng mới có thể được mua để thực hiện vai trò hỗ trợ các lực lượng hoạt động đặc biệt của PLA hoặc tìm kiếm cứu nạn trong chiến đấu (CSAR).
Các máy bay trực thăng của PLA thường được sơn màu xanh lá cây rất đậm hoặc có hoa văn phá cách màu xanh lá cây và rám nắng.
Blog Hàng không Quân sự của Trung Quốc gần đây đã ghi nhận một tin đồn cho thấy rằng không quân PLA có thể đã đặt hàng một lô máy bay Mi-171Sh mới cùng với gói tự bảo vệ hoàn chỉnh bao gồm tháp pháo điện quang, áo giáp và bệ phóng các vũ khí đối phó.
Nhà quan sát hàng không vũ trụ quân sự Trung Quốc Andreas Rupprecht cũng cho rằng máy bay trực thăng Mi-171Sh của Trung Quốc được sử dụng cho lực lượng Thủy quân lục chiến.
Rupprecht cho rằng diễn tiến này là ngoài mong đợi của ông, vì sự sẵn có của các trực thăng Z-8G / L và Z-20 của Trung Quốc cho thấy họ không cần thêm Mi-17/171. Ông chỉ ra rằng khả năng chiến đấu của Mi-171Sh cho thấy Trung Quốc dự định trang bị cho một loại “đơn vị đặc biệt” nào đó.
Việc Trung Quốc bất ngờ tiếp tục mua dòng trực thăng Nga cho thấy năng lực kỹ thuật quốc phòng nước này vẫn tồn tại nhiều vấn đề dù họ đã chế tạo được nhiều chủng loại trực thăng trong nước.
Việc có trong tay trực thăng Mi-171Sh sẽ nâng cao đáng kể năng lực vận tải và cả tấn công hạng nhẹ khi cần thiết.
Mi-171Sh được xem là phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng trực thăng Mi-17 do Nga chế tạo
Mi-171Sh có thể đáp ứng được những khả năng mà các loại máy bay trực thăng do PLA sản xuất trong nước vẫn còn thiếu.
Nếu các trực thăng mới được sử dụng để hỗ trợ một số lực lượng đặc nhiệm nào đó hoặc làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn chiến đấu thì Mi-171Sh rõ ràng là sự lựa chọn rất tốt vì những sứ mệnh quan trọng này đòi hỏi phải có một dạng máy bay uy lực và có độ tin tưởng cao nhất.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Tự xếp năng lực hơn Nga song Trung Quốc rốt cuộc vẫn phải xin mua Mi-171Sh

  • 22/09/2020 19:32
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Quân đội Trung Quốc chuẩn bị nhận một lô trực thăng vận tải chiến đấu Mi-171Sh Hip mới do Nga sản xuất. Đây là điều khá bất ngờ trong bối cảnh Bắc Kinh luôn tự tin về phát triển khí tài quân sự, thậm chí họ còn xếp năng lực của mình trên cả Nga.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC