Anh từ bỏ việc loại bỏ Tổng thống Assad khỏi quyền lực

  • 04/01/2019 17:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt ngày 3-1-2019 tuyên bố, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad sẽ tiếp tục nắm quyền "trong một thời gian".

Anh từ bỏ việc loại bỏ Tổng thống Assad khỏi quyền lực ảnh 1

Chân dung Tổng thống Syria Bashar Al-Assad ở thủ đô Damascus của Syria

Mặc dù miễn cưỡng chấp nhận vai trò của Tổng thống Al-Assad trong tương lai của Syria, song Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt nói rằng, điều đó sẽ tùy thuộc vào Nga để đảm bảo một giải pháp hòa bình ở quốc gia Trung Đông này.

"Quan điểm lâu dài của Anh là sẽ không thể có được một nền hòa bình bền vững ở Syria với chế độ do ông Assad lãnh đạo, nhưng chúng tôi nghĩ rằng, ông ấy vẫn sẽ tại vị trong 'một thời gian'", Ngoại trưởng Anh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sky News hôm 3-1.

Trong những năm qua, London đã dùng những phát biểu mạnh mẽ nhất để lên án Tổng thống Assad, mặc dù quân đội chính phủ Syria trong 8 năm qua đã nỗ lực chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố và lực lượng vũ trang đối lập.

Trong một diễn biến có liên quan, Đại sứ quán Anh tại Syria được cho là đang được xây dựng, đánh dấu lần đầu tiên mọi công việc đã được tiến hành cho dự án xây tòa đại sứ quán kể từ lúc nó bị đóng cửa từ khi bắt đầu cuộc xung đột Syria.

Dự án được cho là đã bắt đầu vào đầu tuần này, và việc xây dựng chủ yếu tập trung ở lối vào phía trước của tòa nhà.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục