Anh triển khai máy bay chặn 2 máy bay ném bom chiến lược Nga

  • 12/09/2015 17:01
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-9, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, không quân Hoàng gia (RAF) đã triển khai 2 máy bay chiến đấu Typhoon lên ngăn chặn 2 chiếc máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-160 của Nga đang bay gần không phận nước này.

Bộ quốc phòng nước này đã công bố những bức ảnh về một trong những máy bay thời Chiến tranh Lạnh này đang bị các máy bay Typhoon của không quân Anh, được triển khai từ Căn cứ không quân Lossiemouth, áp tải khỏi khu vực quan tâm của Anh.

Theo bộ trên, vụ việc xảy ra từ hôm 10-9 khi 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 của Nga được phát hiện đang bay từ phía vùng biển Na Uy xuống đến ngoài khơi bờ biển Northumbria ở phía đông nước này.
Máy bay Typhoon của Anh áp tải máy bay ném bom Tu-160 hôm 10-9

Máy bay Typhoon của Anh áp tải máy bay ném bom Tu-160 hôm 10-9

Máy bay Typhoon của Anh áp tải máy bay ném bom Tu-160 hôm 10-9

Sau đó, hai chiếc máy bay ném bom này của Nga được cho là đã bay về hướng Biển Baltic.

Thiếu tá không quân Jim Calvert, một trong những người đảm trách nhiệm vụ ngăn chặn, tuyên bố: "Với nhiệm vụ lâu dài của không quân Hoàng gia Anh về việc bảo vệ không phận Anh, chuyến bay xuất kích hôm 10-9 một lần nữa chứng minh năng lực triển khai và ngăn chặn thành công các máy bay chiến lược tầm xa của Nga".

Các máy bay ném bom Tu-160 có khả năng bay với tốc độ gấp đôi tốc độ âm thanh và mang được tới 16 quả tên lửa hạt nhân tầm ngắn hoặc vũ khí thông thường.

Các vụ ngăn chặn máy bay quân sự Nga của quân đội các nước NATO đã tăng mạnh kể từ năm ngoái, sau khi căng thăng giữa phương Tây và Nga gia tăng liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục