Anh trai Osama bin Laden bỏ 1 tỉ USD, xây tòa nhà chọc trời cao nhất châu Phi

  • 14/12/2014 13:37
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin, Tập đoàn Phát triển Trung Đông có trụ sở tại Dubai của doanh nhân Arap Sheikh Tarek bin Laden dự kiến sẽ xây dựng một tòa nhà chọc trời được cho là cao nhất ở châu Phi.

Sheikh Tarek bin Laden là anh trai cùng cha khác mẹ của Osama bin Laden, năm 2008, ông cũng đã đề xuất một dự án khổng lồ tương tự xây dựng một cây cầu bắc qua biển Đỏ.

Theo tờ Independent của Anh, tòa nhà chọc trời này sẽ được đặt tại thành phố Casablanca, một thành phố lớn nhất Morocco, và sẽ cao 540 mét, một biểu tượng để nhớ đến việc châu Phi có 54 quốc gia có chủ quyền. “Mọi người ở châu Phi sẽ cảm thấy mình là một phần của tòa nhà này”, Independent dẫn thông tin trên trang web chính thức của dự án này cho biết.

Anh trai Osama bin Laden bỏ 1 tỉ USD, xây tòa nhà chọc trời cao nhất châu Phi ảnh 1Mô hình tòa nhà “Al-Noor Tower” do anh trai Osama bin Laden dự kiến xây tại Morocco
Tòa nhà này sẽ cao gấp hai lần Trung tâm Carlton, cao 223m, ở Johannesburg của Nam Phi, một trung tâm mua sắm chọc trời được mệnh danh là tòa nhà cao nhất ở châu Phi trong 41 năm qua.
Theo giám đốc dự án này, tòa nhà dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 6 tới đây. "Đây sẽ là tòa nhà cao nhất châu Phi. Chúng tôi chọn Morocco vì đây là cửa ngõ vào châu Phi và châu Âu, một đất nước hiện đại và chính trị ổn định", giám đốc dự án Amede Santalo cho biết.

Theo thiết kế, tòa nhà sẽ có 114 tầng, bằng số chương trong Kinh Quran, và mặt tiền sẽ được trang trí các họa tiết thể hiện cho 1.000 ngôn ngữ của châu Phi. Tòa nhà hiện mang tên “Al-Noor Tower”, nhưng cuối cùng sẽ được đặt theo tên quốc vương hiện tại của Morocco là Mohamed VI.

Chi phí ước tính của dự án vào khoảng 1 tỷ USD. Dự án này, sẽ còn bao gồm một khách sạn 7 sao, một trung tâm thương mại và một khu phố mua sắm, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6-2018.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục