Đã gần 20 năm các phi hành gia trên trạm vũ trụ ISS đón Giáng sinh trên bên ngoài không gian. Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) chỉ mất 90 phút để quay quanh Trái đất. Trong khoảng thời gian đó, các phi hành gia có thể ngắm 15 lần bình minh trong ngày. Điều này có nghĩa họ có thể đón 16 Noel cũng như 16 giao thừa trong ngày đầu năm mới.
Trạm vũ trụ Quốc tế ISS năm 2006 được trang trí Giáng sinh với cây thông Noel và những chiếc tất. Hình ảnh này được phi hành gia từ chuyến bay Expedition 14 ghi lại.
Các phi hành đoàn Expedition 16 đón Giáng sinh ngoài không gian vào năm 2007.
Giáng sinh năm 2011 trở nên sinh động hơn với những món đồ mới như mũ ông già Noel, cây thông với các đồ trang trí nhiều màu sắc. Trên ảnh là các phi hành gia của đoàn Expedition 30
Bữa tiệc đầy đủ âm thanh và màu sắc của phi hành gia Expedition 34 vào giáng sinh năm 2012.
Bữa tiệc Giáng sinh trên ISS năm 2014 được bổ sung thêm sữa và bánh quy.
Đặc biệt, hai phi hành gia của NASA đang làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã quay một đoạn phim ngắn để chúc mọi người trên trái đất một lễ Giáng sinh vui vẻ vào Noel 2014.
Cây thông Noel được treo trên khoang vòm Cupola năm 2015.
Thậm chí tại Noel 2017, nhà du hành vũ trụ Italia Paolo Nespoli hiện đang ở trên trạm vũ trụ quốc tế ISS còn thắp sáng từ xa cây thông Noel lớn nhất thế giới ở thị trấn Gubbio tỉnh Perugia (Italia). Ông thực hiện hành động này khi con tàu vũ trụ của ông bay qua vùng Perugia.
Cây thông Noel nói trên nằm ở chân núi và gồm 3 nghìn ngọn đèn thắp sáng trên các hàng cây trên núi, được bố trí khéo léo để tạo thành hình dạng một cây thông cực lớn. Chiều cao cây thông Noel độc đáo này là 650m và rộng 350m, có thể nhìn thấy từ khoảng cách 50km.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Trải nghiệm đón Giáng sinh "độc nhất vô nhị" của các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ

  • 23/12/2018 07:39
  • 0 bình luận
  • Chi Lê
ANTD.VN - Không có thời gian quây quần với người thân vào dịp Giáng sinh, các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ đã có tới hàng chục năm cùng các đồng nghiệp sáng tạo ra những cách tận hưởng không khí Noel khó quên bên ngoài không gian.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC