Anh tố Nga đánh cắp bí mật vaccine Covid-19, Moscow phản đối

  • 17/07/2020 08:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Anh vừa tố cáo Nga đã hỗ trợ các tin tặc trong việc đánh cắp dữ liệu liên quan đến việc nghiên cứu vaccine Covid-19 và can thiệp vào cuộc bầu cử tại Anh năm 2019.

Theo Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh (NCSC), nhóm hacker APT29, còn được gọi là "Cosy Bear", đã thực hiện các vụ tấn công mạng, đánh cắp dữ liệu vaccine COVID-19 với sự hỗ trợ từ các cơ quan tình báo Nga. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab khẳng định, nước này sẽ làm việc với các đồng minh để buộc thủ phạm phải chịu trách nhiệm.

Anh cho rằng, Nga đã hỗ trợ hacker đánh cắp thông tin vaccine Covid-19

Anh cho rằng, Nga đã hỗ trợ hacker đánh cắp thông tin vaccine Covid-19

Phản hồi với thông tin này, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã cho biết, Nga không liên quan gì đến bất kỳ vụ tấn công mạng nào vào các công ty dược phẩm và viện nghiên cứu ở Anh, đồng thời nhấn mạnh, cáo buộc của London là vô căn cứ.

Bản thân Nga cũng đang dốc sức tự nghiên cứu 26 loại vaccine phòng ngừa Covid-19, trong đó, loại có triển vọng nhất sẽ bước qua giai đoạn thứ hai của vào ngày 3-8.

Vào hôm 16-7, Anh cũng cáo buộc Nga đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2019 bằng cách mua các tài liệu nhạy cảm liên quan đến thỏa thuận thương mại tự do của Anh với Mỹ và tung lên mạng.

Trước đó, Moscow luôn bị cáo buộc can thiệp vào kết quả bầu cử ở các nước phương Tây nhưng khăng khăng phủ nhận điều này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục