Các tiêm kích F-16 của Đài Loan (Trung Quốc) ngày 1-7 mang theo bom Mk-84 cất cánh từ căn cứ không quân Hoa Liên, tham gia diễn tập mô phỏng tình huống ngăn chặn tàu chiến đối phương tiếp cận bờ biển của hòn đảo. Số bom này sau đó được ném xuống khu vực ngoài khơi phía đông Đài Loan.
Bom đa năng Mk-84 có trọng lượng hơn 900 kg, là loại bom có sức công phá mạnh nhất trong dòng Mk-80.
Bom Mk-84 được mang theo bởi F-16 có thể thổi bay nhiều tòa nhà hoặc kết cấu, xuyên phá kim loại dày 38 cm và bê tông dày 3,4 m tùy vào độ cao được thả, bán kính sát thương của bom là 370 m.
Cùng ngày, lực lượng phòng vệ trên biển của đảo Đài Loan diễn tập tác chiến ngư lôi song không phóng bất cứ quả ngư lôi nào, một nguồn tin an ninh cho hay.
Một nguồn tin khác cho biết tàu ngầm diesel - điện lớp Chiến Long của Đài Loan (Trung Quốc) đã tham gia cuộc diễn tập này với ngư lôi hạng nặng SUT 530 mm do Đức sản xuất.
Cuộc diễn tập diễn ra trước đợt diễn tập thường niên Hán Quang của lực lượng phòng vệ Đài Loan, dự kiến được tổ chức ngày 13-17/7.
Trong khuôn khổ cuộc diễn tập Hán Quang, các lực lượng phòng vệ Đài Loan sẽ tham gia huấn luyện chống đổ bộ bắn đạn thật tại cảng Đài Trung và căn cứ không quân Thanh Tuyền Cương.
Lực lượng phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) tăng cường diễn tập trong bối cảnh leo thang căng thẳng gần đây giữa hòn đảo và Trung Quốc đại lục.
Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc hơn 10 lần điều máy bay quân sự áp sát đảo Đài Loan trong tháng 6, buộc hòn đảo triển khai tiêm kích F-16 hoặc trinh sát cơ ngăn cản.
Trung Quốc luôn coi Đài Loan là lãnh thổ chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết, đe dọa hòn đảo phải "trả giá đắt" nếu theo đuổi chủ nghĩa ly khai.
Bắc Kinh gần đây gia tăng áp lực với Đài Bắc, khi nhiều lần tổ chức diễn tập quy mô lớn quanh đảo Đài Loan với các khí tài hiện đại nhất trong biên chế.
Tuy vậy lực lượng phòng vệ đảo Đài Loan cũng liên tiếp có các cuộc tập trận nhằm tăng cường năng lực chiến đấu, sẵn sàng chuẩn bị cho tình huống xảy ra xung đột.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Tiêm kích F-16 đảo Đài Loan ào ạt ném bom diễn tập

  • 03/07/2020 20:48
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Một phi đội tiêm kích đa năng F-16 của đảo Đài Loan (Trung Quốc) diễn tập ném bom chống chiến hạm đối phương ở vùng biển phía đông hòn đảo. Động thái này được cho là tăng cường sức mạnh trong bối cảnh căng thẳng với đại lục tiếp tục tiềm ân nguy cơ xung đột.

Theo Focus Taiwan

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC