Chuyến bay vào vũ trụ của Jeff Bezos dự kiến diễn ra ngày 20-7, chỉ 15 ngày sau khi tỉ phú Mỹ từ chức giám đốc điều hành Amazon.
“Từ lúc 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào không gian. Ngày 20-7 tới, tôi sẽ thực hiện hành trình đó với em trai tôi. Cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất, với người bạn tốt nhất của tôi", ông Jeff viết trên Instagram ngày 7-6.
Ông Jeff là tỉ phú nổi tiếng đầu tư vào ngành không gian bên cạnh hai tên tuổi khác là Elon Musk và Richard Branson, nhưng ông là người đầu tiên sẽ bay vào vũ trụ trong số 3 người này.
Tàu vũ trụ New Shepard của Blue Origin đã trải qua 15 chuyến bay thử nghiệm nhưng không chuyến bay nào trong đó chở theo người.
Vào tháng 5, Blue Origin thông báo chuẩn bị đưa những hành khách đầu tiên vào khoang tàu vũ trụ nhưng không tiết lộ đó là ai. Ngoài ông Jeff và em trai, một chiếc ghế khác trên tàu sẽ được trao cho người chiến thắng trong một cuộc đấu giá.
Blue Origin đã kết thúc vòng đấu giá đầu tiên vào tháng 5 và cho biết, họ nhận được 5.200 yêu cầu tham gia đặt cược từ 136 nước. Mức đấu giá cao nhất tính tới tối 6-6 của vòng đấu giá thứ 2 đã lên tới 2,8 triệu USD.
Tên lửa đẩy và tàu vũ trụ New Shepard được thiết kế để đưa tối đa 6 hành khách lên độ cao 100km so với bề mặt Trái Đất vào khu vực dưới quỹ đạo, tức là đủ cao để trải nghiệm môi trường không trọng lực và ngắm nhìn Trái Đất trước khi quay trở lại. Tàu vũ trụ bao gồm 6 cửa sổ và cao gần gấp 3 lần một chiếc máy bay chở khách Boeing 747.
Blue Origin cho biết, dự án du hành không gian bằng tàu vũ trụ New Shepard sẽ được thương mại hóa với giá vé khoảng 200.000 USD/người.
1
2
3
4
5
6
7
8

[ẢNH] Tỉ phú Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ trong tháng 7

  • 08/06/2021 08:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tỉ phú Jeff Bezos vừa cho biết, ông và em trai Mark Bezos sẽ bay vào vũ trụ trong tháng 7 bằng New Shepard, tàu vũ trụ do công ty Blue Origin của ông phát triển.

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC