Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, năm nay WB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ ở mức trên 6,6%. Ngân hàng Standard Chartered và ANZ, tổ chức tư vấn kinh tế New York nhận định kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong ASEAN và là điểm sáng trên bức tranh kinh tế toàn cầu.
Thủ tướng đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang thực sự trở thành một kênh huy động vốn quan trọng trong và ngoài nước cho nền kinh tế. Vốn hóa của thị trường cổ phiếu đã tăng gần 17 lần trong vòng 12 năm qua, từ mức 22,7% GDP năm 2006 lên mức 72% trong năm 2018.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh cồng khai trương hoạt động giao dịch chứng khoán đầu Xuân 2019
Nhân dịp này, Thủ tướng cho biết việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp ở Hà Nội, Thủ tướng nhìn nhận sự kiện quan trọng này chứng tỏ, môi trường đầu tư Việt Nam là tốt, mô hình phát triển Việt Nam là đúng hướng và đặc biệt, an ninh an toàn ở Việt Nam là tuyệt vời.
Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, ngành, thành viên thị trường hoàn thiện khuôn khổ pháp lý chứng khoán và thị trường chứng khoán, trong đó trọng tâm là sửa đổi Luật Chứng khoán để trình Quốc hội thông qua trong năm 2019; thực hiện đúng lộ trình hình thành thị trường chứng khoán Việt Nam thống nhất, chuyên nghiệp.
Thủ tướng đề nghị tăng cường công tác thanh tra, giám sát, xử lý vi phạm bảo đảm kỷ cương, kỷ luật trên thị trường chứng khoán, tạo dựng lòng tin cho công chúng, nhà đầu tư, giúp thị trường phát triển một cách ổn định và bền vững.
Thủ tướng nhấn mạnh cần làm cho thị trường chứng khoán gần với người dân hơn nhưng không phải bằng tư duy về một trò chơi như cách gọi “chơi chứng khoán” mà là phương thức đầu tư an toàn, hiệu quả. Thủ tướng mong muốn các cá nhân, các tổ chức tham gia thị trường chứng khoán phải tuân thủ, chấp hành pháp luật trên thị trường chứng khoán...
Vốn hóa của thị trường đã tăng gần 17 lần trong vòng 12 năm qua, từ mức 22,7% GDP năm 2006 lên mức 72% trong năm 2018.
1
2
3
4
5
6
7
8

[ẢNH] Thủ tướng đánh cồng khai trương hoạt động chứng khoán đầu Xuân

  • 12/02/2019 12:46
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
ANTD.VN -Ngày 12-2, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh cồng khai trương hoạt động giao dịch chứng khoán đầu Xuân 2019.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC