Tên lửa phòng thủ S-400 chỉ có thể bắn hạ mục tiêu với tốc độ tối đa là 5km/s, trong khi đó tốc độ của Minuteman III của Mỹ lại có thể bay tới 7km/s. Chính vì thế tên lửa Minuteman III của Mỹ được đánh giá là khắc tinh của các hệ thống đánh chặn bao gồm cả hệ thống đánh chặn đang trực chiến mới nhất S-400 và cả S-500 sau này của Nga.
Trong nhiều cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III cho thấy có thể diệt thành công mục tiêu cách xa hàng chục ngàn kilomet.
Minuteman III là tên lửa đạn đạo phóng trên mặt đất, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân duy nhất đang biên chế hoạt động trong các lực lượng quân đội Mỹ.
Tên lửa Minuteman III cùng với tên lửa hạt nhân phóng từ tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược mang bom hạt nhân tạo nên bộ ba hạt nhân răn đe của Mỹ.
Theo những thông tin được công khai, tên lửa Minuteman III áp dụng mô hình phóng đa đầu đạn phân hướng, đa phương thức dẫn đường, có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân, do hãng Boeing của Mỹ sản xuất.
Tên lửa này được thiết kế với 3 tầng sử dụng nhiên liệu rắn, có trọng lượng 35,3 tấn, chiều dài 18,26m, đường kính thân 1,67m.
Tầm bắn tối đa lên tới 13.000 km với tốc độ 7 km/s (Mach 23).
Với tốc độ này, Minuteman III hiện được coi là tên lửa đạn đạo hạt nhân có tốc độ bay nhanh nhất thế giới.
Theo một số nguồn tin quân sự, hiện quân đội Mỹ có khoảng trên 1.000 đầu đạn hạt nhân chuyên sử dụng cho loại tên lửa này.
Với lượng nổ tối đa của mỗi đầu đạn hạt nhân có thể lên tới 500 kiloton (tương đương 500.000 tấn TNT).

\
Sai số mục tiêu rất thấp khoảng trên dưới 100m, cùng với tốc độ cực nhanh, siên tên lửa Minuteman III thực sự là “cơn ác mộng” cho bất kỳ đối thủ nào trên thế giới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Tên lửa hạt nhân Mỹ khiến hệ thống phòng không Nga bất lực

  • 21/07/2020 10:28
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Tên lửa đạn đạo hạt nhân Minuteman III của Mỹ có thể bay với tốc độ 7 km/s (Mach 23) nhanh hơn cả tên lửa đánh chặn S-400 (tốc độ 5 km/s), đây được coi là loại tên lửa khó đánh chặn nhất thế giới. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC