Một cuộc đua ngựa đã được tác giả Mustapha Meskine (Morocco) biến thành một khúc nhạc của sắc màu. Bức ảnh này làm người xem liên tưởng tới các bức bích họa hoành tráng của châu Âu với bố cục hợp lý và sự tinh tế trong sử dụng các sắc độ
Dù không có một dòng chú thích nào giải thích về bức ảnh nhưng người xem đều hiểu đây là một vũ điệu dân gian
Tĩnh và động trong cùng bức ảnh tạo nên một tác phẩm cuốn hút người xem. Ở đây, khán giả cảm nhận được chiều sâu của tác phẩm cũng như khả năng chinh phục đỉnh cao của người chơi trong ảnh
Đây cũng là một bức ảnh sử dụng động - tĩnh nhưng sức hút của bức ảnh này là cảm giác nhỏ bé, cô đơn của con người giữa những khối bê tông hoáng tráng, cứng nhắc
Với tên gọi "I'm here" (tôi ở đây), bức ảnh cuốn hút người thưởng lãm ở không khí lễ hội sôi động được tạo ra với hàng nghìn cánh tay được giơ lên. Bên cạnh đó, nhân vật chính của bức ảnh được đặc biệt nhấn mạnh bằng gam màu rực rỡ.
Theo nghệ sỹ nhiếp ảnh Lý Hoàng Long, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật-Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, các bức ảnh của PSA thường rất chỉn chu, tỉ mỉ trong từng chi tiết.
Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam khẳng định, chính những khoảnh khắc đắt giá trong nhiếp ảnh sẽ tạo ra sự thu hút gần như lập tức và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người thưởng lãm.
Bà Agatha Bunanta - Phó Chủ tịch Phụ trách đối ngoại của PSA, đại diện PSA tại Indonesia hy vọng, các tác phẩm nhiếp ảnh chụp về nhiều vùng đất, con người khác nhau trên thế giới sẽ "đem đến cái nhìn đa dạng, hấp dẫn và làm hài lòng công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh của Việt Nam”
Ngày khai mạc, triển lãm thu hút đông đảo các nhà nhiếp ảnh và người yêu nghệ thuật
Nhiều khách mời thể hiện sự quan tâm, yêu thích đối với các tác phẩm trưng bày triển lãm bằng cách chụp lại để tham khảo
Bức chân dung ấn tượng của một tác giả Ấn Độ
Lối chụp ảnh thiên về khoảnh khắc ấn tượng của các thành viên PSA luôn tạo ra thị giác mãnh mẽ với người xem và đây được xem như hướng đi mà các nhà nhiếp ảnh Việt Nam nên học hỏi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Tác phẩm của các tay máy tầm cỡ quốc tễ làm mãn nhãn người xem

  • 10/06/2018 11:05
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân

ANTD.VN - Chỉ ít ngày diễn ra tại Hà Nội nhưng tác phẩm do các tay máy Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) thực hiện đủ làm say lòng người xem bởi kỹ thuật điêu luyện và khả năng chinh phục cảm xúc của khán giả. 

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC