Spike-NLOS (Non Line Of Sight) là phiên bản mới nhất của họ tên lửa Spike. Loại tên lửa này được dẫn nhờ máy bay không người lái hoặc vệ tinh, nhờ vậy cho độ chính xác cực cao.
Loại vũ khí này vừa có cơ hội thể hiện sức mạnh trong cuộc xung đột với Syria.
Viện cớ một quả đạn cối bay lạc sang lãnh thổ Israel, nước này đã dùng tên lửa Spike NLOS diệt gọn một khẩu đội pháo hạng nặng 130mm của quân đội Syria.
Hệ thống tên lửa Spike NLOS được quân đội Israel bí mật phát triển trong một thời gian khá dài. Các chuyên gia vũ khí nhận xét, Spike NLOS có khả năng thực hiện những cuộc tấn công bất ngờ và uy lực nhằm vào đối phương.
Spike-NLOS có trọng lượng khá lớn lên tới 71kg. Đây là biến thể có kích thước và trọng lượng lớn nhất trong gia đình tên lửa Spike.
Vì kích cỡ có phần ngoại hạng so với các phiên bản anh em, nên tên lửa Spike NLOS thường chỉ được đặt trên các xe bọc thép chuyên dụng.
Tên lửa này có vận tốc bay 180m/s, có thể đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách xa nhất lên tới 25km.
Việc điều khiển tên lửa được thực hiện bằng hệ thống truyền lệnh quang-điện 2 chiều, sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết bất kể ngày đêm.
Tùy theo yêu cầu của từng nhiệm vụ nên chúng sẽ được lắp các kiểu đầu nổ khác nhau như xuyên lõm tandem, nổ mảnh, xuyên-nổ…
Ngoài diệt xe tăng, xe bọc thép, tên lửa Spike NLOS còn có thể tiêu diệt bộ binh và các lô cốt cố thủ trên mặt đất.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Sức mạnh từ tên lửa Spike của Israel vừa hủy diệt tổ hợp pháo hạng nặng Syria

  • 21/10/2017 17:45
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng

ANTD.VN - Spike là một trong những thế hệ tên lửa chống xe tăng thành công nhất của Israel. Mới đây nước này đã dùng phiên bản Spike NLOS mới nhất để diệt gọn một khẩu đội pháo 130mm của Syria.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC