Với khả năng mang tối đa 12 đầu đạn và độ sai số mục tiêu chỉ 90m, Trident II D5 chính là tên lửa hạt nhân chính xác nhất thế giới.
Đây là loại vũ khí hạt nhân cực mạnh trong hệ thống vũ khí răn đe đối thủ.
Trident II là một trong những thành phần quan trọng trong lực lượng hạt nhân răn đe đối phương của Mỹ.
Loại tên lửa này dùng để đánh phủ đầu hiệu quả trong trường hợp nổ ra xung đột hạt nhân.
Với khả năng mang đa đầu đạn có thể tấn công độc lập cùng độ sai số mục tiêu cực thấp, tên lửa hạt nhân Trident II D5 trở thành nỗi kinh hoàng ẩn náu dưới đại dương.
Hiện những tên lửa hạt nhân Trident II đang được Mỹ triển khai trên lớp tàu ngầm tấn công Ohio. Ngoài ra hải quân Anh quốc cũng đang có trong tay loại tên lửa hạt nhân đáng sợ này.
Sau khi Trident II được đẩy bằng áp suất hơi nước từ tàu ngầm vọt lên trên mặt nước, lúc này động cơ chính của tên lửa mới khởi động để đẩy quả tên lửa bay đi.
Với tầm bắn xa cùng độ cơ động cao của các tàu ngầm hạt nhân mang chúng, tên lửa Trident II có thể tấn công bất kỳ nơi nào trên thế giới.
SLBM Trident-II có chiều dài 13,41m, đường kính 1,85m.
Trọng lượng phóng của tên lửa đạn đạo hạt nhân Trident II lên tới 58,5 tấn.
Trident II là tên lửa nhiên liệu rắn 3 giai đoạn với tầm bắn thiết kế 11.000km.
Tên lửa có khả năng mang theo 8 đầu đạn hạt nhân W88 với đương lượng nổ 475 Kt/đầu đạn hoặc 12 đầu đạn hạt nhân W76 với đương lượng nổ 100 Kt/đầu đạn.
Với đương lượng nổ này chỉ cần một quả tên lửa cũng có thể thổi bay cả một thành phố lớn.
Chưa dừng lại ở đó, Trident II là loại tên lửa hạt nhân khó đánh chặn. Sự nguy hiểm của nó không đến từ tốc độ cực lớn như Minuteman III của Mỹ mà đến từ công nghệ tàng hình.
Điểm đặc biệt là Trident II áp dụng sâu công nghệ vật liệu composite (graphite/epoxy) trong chế tạo giúp giảm trọng lượng tên lửa.
Mặt khác sử dụng loại vật liệu này sẽ giúp Trident II tránh được khả năng phát hiện bằng radar của đối phương.
Ngoài việc đứng đầu trong hàng ngũ những tên lửa đạn đạo đáng tin cậy nhất thế giới, Trident-II-D5 còn được coi là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) chính xác và có sức mạnh khủng khiếp nhất.
Độ sai số mục tiêu chỉ vào khoảng 90m trong khi tên lửa đạn đạo hạt nhân Bulava có độ sai số từ 350m.
Xét về kích thước và tầm bắn cùng độ công phá, cả Bulava và Trident II D5 đều tương đồng nhau, khác biệt chủ yếu đến từ hệ thống điện tử, độ chính xác.
và quan trọng nhất Trident II D5 đã được biên chế và hoạt động hiểu quả vài thập kỷ thì Bulava của Nga vẫn đang trong giai đoạn phát triển.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

[ẢNH] Siêu tên lửa Trident II D5 Mỹ có gì để lấn át hàng của Nga?

  • 06/07/2019 20:06
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Trident II D5 hiện là siêu tên lửa trang bị cho tàu ngầm hạt nhân chiến lược, đây là một trong số ít tên lửa hạt nhân có độ chính xác và khó đánh chặn nhất hiện nay. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC