M777 được coi là loại lựu pháo hiện đại và mạnh nhất thế giới hiện nay. Loại pháo này sở hữu sức mạnh đáng gờm với tầm bắn xa và độ chính xác, ngoài ra lựu pháo này lại có trọng lượng khá nhẹ để dễ vận chuyển.
Cuộc triển lãm quân sự vừa được Nhật Bản cùng Mỹ tổ chức ở Shizuoka, một tỉnh nằm ở vùng Chubu trên đảo Honshu, nơi nổi tiếng với ngọn núi Phú Sĩ. Điều bất ngờ trong số những vũ khí triển lãm có hai khẩu lựu pháo M777.
Hai khẩu pháo được đặt ở trung tâm triển lãm và treo cờ Nhật Bản cùng với cờ Mỹ.
M777 được Anh phát triển, sau khi nhận thấy ưu điểm của loại lựu pháo này, Mỹ đã mua lại bản quyền thiết kế để sản xuất trong nước và xuất khẩu.
Trọng lượng nhẹ, hỏa lực mạnh, độ chính xác cao, lựu pháo M777 được coi là loại siêu pháo mạnh nhất thế giới hiện nay, vượt xa các đối thủ cùng loại của Nga và Trung Quốc.
Ưu thế của khẩu pháo này nằm ở trọng lượng nhẹ nên có sự cơ động cao, hỏa lực cực mạnh, đặc biệt là có độ chính xác gần như tuyệt đối khi bắn đạn thông minh.
Khẩu pháo này trải qua những lần thực chiến với thành công vượt cả sự mong đợi của nhà sản xuất.
Hiện loại pháo này đang được Mỹ triển khai thực chiến tại chiến trường Syria để giúp đồng minh SDF diệt các phiến quân đối thủ.
Có nhiều thông tin cho rằng, Mỹ đã chuyển lựu pháo hiện đại này cho lực lượng SDF.
Pháo M777 hiện là loại lựu pháo đường kính 155mm mới nhất của Mỹ và khối NATO.
Đây là một trong số ít những dòng lựu pháo với nòng pháo được mạ crom để tăng thời gian khai thác đến 50%, việc mạ này còn làm cho khẩu M777 dễ dàng vệ sinh.
M777 là lựu pháo chủ lực của lục quân Mỹ từ năm 2005. Hiện có hàng ngàn khẩu đang hoạt động trong biên chế quân đội Mỹ và các nước đồng minh.
Pháo M777 nặng 4,2 tấn, dài 10,7 m.
Ưu điểm của loại pháo này là trọng lượng nhẹ, hoạt động bền bỉ, rất chính xác.
Tốc độ bắn trung bình đạt 2 phát/phút, tối đa tới 5 phát/phút.
Ngoài Mỹ, Ấn Độ, M777 còn được quân đội Australia, Canada, Anh Quốc và Arab Saudi sử dụng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Siêu lựu pháo mạnh nhất thế giới bất ngờ xuất hiện tại chân núi Phú Sĩ

  • 20/05/2019 11:32
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và Quân đội Mỹ vừa cùng nhau tổ chức một buổi giới thiệu các loại vũ khí hiện đại của liên minh quân sự này ngay dưới chân núi Phú Sĩ. Trong số những vũ khí xuất hiện trong sự kiện này có lựu pháo hiện đại nhất thế giới M777.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC