Theo nguồn tin, sau khi Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Syria và chuyển giao hệ thống S-300 cho Quân đội Ả Rập Syria, không quân Mỹ không còn sử dụng máy bay quân sự của mình để tấn công các vị trí của quân chính phủ Damascus, ít nhất là từ không phận Syria.
Các nhà phân tích của ấn phẩm Văn hóa Chiến lược cho hay, quân đội Nga, với sự trợ giúp của các phương tiện phòng không đầy hứa hẹn của họ, hiện đã giành được quyền kiểm soát không phận Syria.
“...Nếu chúng ta quay trở lại năm 2017, có một khoảnh khắc. Hồi tháng 4, Tổng thống Trump đã bật đèn xanh cho việc phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào các mục tiêu khác nhau ở Syria. Đó là một hành động gây hấn rất hiếm hoi của lãnh đạo Nhà Trắng, nhưng bất thường hơn nữa là, không có đòn tiếp theo và cũng không có bước thứ hai. Không có sự theo dõi đáng kể nào sau những cuộc tấn công này”, nhà phân tích quân sự Farid Zakariya của ấn phẩm Văn hóa Chiến lược cho hay.
“Giả thuyết đây là một cuộc thử nghiệm đối với hệ thống phòng không S-400 của Nga nghe có vẻ hợp lý hơn nhiều so với kỳ vọng của Tổng thốngTrump là tấn công người Syria bằng một đòn vũ lực hoặc bất kỳ phản ứng nào khác”, Zakariya lưu ý.
“Có nhiều tin tức về hệ thống S-400 trong những năm gần đây hơn là các loại vũ khí khác. Nếu sự thành công của hệ thống S-400 là xứng đáng, thì chúng ta thực sự nên cảm ơn ông Trump vì đã không gửi thêm nhiều phi công Mỹ đến Damascus... nếu không họ sẽ mất mạng ở đó”, nhà phân tích quân sự Mỹ nhấn mạnh.
Theo các nguồn tin mở, S-400 có khả năng bắn hạ mọi mục tiêu gồm: máy bay chiến đấu, trực thăng chiến đấu, tên lửa hành trình với tốc độ lên đến 17.000 km/giờ.
Điểm mạnh của hệ thống là có thể trang bị tên lửa hành trình đầu đạn hạt nhân xuyên lục địa đạt tốc độ bay tối đa 25.200km/giờ.
S-400 đánh chính xác các mục tiêu ở khoảng cách xa đến 4.00km và độ cao lên đến 27km (cao hơn các loại tên lửa mới nhất, bao gồm cả phương Tây sản xuất).
Hệ thống này đủ để bao phủ ít nhất 75% lãnh thổ Syria cùng với không phận Lebanon, Cộng hòa Síp và một nửa lãnh thổ Israel và một phần rộng lớn lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] S-400 Nga buộc Mỹ ngừng không kích các mục tiêu của SAA ở Syria

  • 03/01/2021 09:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ấn phẩm Văn hóa Chiến lược của Mỹ mới đây cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga được triển khai tại Syria đã buộc Mỹ phải ngừng không kích các mục tiêu của quân chính phủ ở quốc gia Ả Rập.

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC