Loại xe thiết giáp chở quân đời mới vừa được Ukraine quảng cáo có tên Otaman-3. Đây là dòng xe thiết giáp chở quân mạnh mẽ hứa hẹn sẽ là báo thép trên chiến trường.
Nhà sản xuất cho biết, dòng xe thiết giáp này đáp ứng được yêu cầu bọc thép theo chuẩn STANAG 4 - nghĩa là chống đỡ được tối đa 8 kg TNT mà không ảnh hưởng tới người ngồi trong xe.
Hệ thống giáp đặc biệt là phần trước và hai bên thân xe được thiết kế vững chắc nhằm chống lại được cả đạn súng máy hạng nặng.
Bên trong xe được thiết kế hợp lý nhằm tiết kiệm được không gian sẽ tối ưu trong trường hợp sơ tán, cần có không gian cho thương binh nằm cáng.
Ukraine vốn nổi tiếng về động cơ dùng trong lĩnh vực quân sự do thừa kế từ Liên Xô, vì thế dòng xe này cũng được trang bị một động cơ mạnh mẽ 550 mã lực với hộp số 6 cấp giúp xe cơ động tốt trên chiến trường.
Nhà sản xuất bật mí dòng xe này có thể cơ động tới 90km/h trên đường bằng và khoảng 20-30km/h trên đường địa hình.
Xe cũng lắp đặt hệ thống chân vịt đặc biệt giúp xe có thể vận hành dưới nước ở vận tốc 10km/h.
Cửa phía sau của xe được mở xuống dưới thay vì mở sang hai bên như trên BTR-4.
Kiểu mở xuống dưới này giúp việc ra vào xe trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều so với việc mở cửa sang hai bên.
Vị trí của lái xe được thiết kế cực kỳ hiện đại và rộng rãi. Bên trong khoang lái thậm chí còn có hệ thống camera hiển thị hình ảnh để xạ thủ không nhất thiết phải thò đầu ra ngoài khi điều khiển phương tiện.
Khoang chở quân phía sau được thiết kế cực kỳ rộng rãi và hiện đại, đảm bảo binh lính sẽ không bị quá mệt mỏi trong những lần di chuyển dài.
Khoang bên trong xe cũng có thể gập ghế hoặc tháo bỏ ghế hoàn toàn để biến thiết giáp chở quân Otaman-3 thành phương tiện vận tải hậu cần, tải thương.
Otaman-3 hứa hẹn sẽ là dòng xe bọc thép thành công của Ukraine trên thị trường xuất khẩu.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Rũ bỏ thiết kế truyền thống Liên Xô, Ukraine ra mắt xe bọc thép chuẩn NATO

  • 12/03/2020 22:41
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Loại thiết giáp mới vừa được Ukraine quảng cáo có tên Otaman-3 với thiết kế cực kỳ hiện đại, thiết kế của chúng dung hòa được các yếu tố của phương Tây - Nga và được Kiev quảng cáo là ngang tầm BTR-4.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC