Được chỉ huy bởi sư đoàn đặc nhiệm số 25 (trước đây là lực lượng Tiger), quân đội Syria đã chiếm được các thị trấn Rasm Al-Ward, Istablat và Surouj sau khi họ mất hai lần vào cuối tuần qua.
Trong cuộc phản công hôm 3/12, binh lính Syria không chỉ chiếm lại được các thị trấn này mà còn thu giữ thêm nhiều vũ khí, thiết bị quân sự mà phiên quân thánh chiến bị bỏ lại trước khi rút lui.
Theo báo cáo từ SAA, lực lượng của họ đã tịch thu các phương tiện do Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho Mặt trận giải phóng quốc gia (NLF) và các đồng minh như nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham.
Với 3 thị trấn vừa chiếm lại, quân đội Syria đã đảo ngược một cách hiệu quả tất cả các lợi thế mà những tay súng thánh chiến thiết lập được trong suốt 5 ngày qua.
Thắng lợi của quân đội Syria có phần đóng góp quan trọng của không quân Nga, khi họ tăng cường các cuộc tấn công chống lại phiến quân thánh chiến ở các tình Idlib, Latakia, Aleppo và Hama.
Máy bay chiến đấu của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim ở phía Tây Nam Latakia để thực hiện một số cuộc oanh kích vào khu vực phía Nam của tỉnh Idlib.
Những cuộc không kích của Nga đặc biệt nhắm vào khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Mặt trận giải phóng quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, bao gồm các thị trấn và làng Al-Bursah, Surouj, Kafr Sijnah, Kafr Nable.
Không quân Nga và không quân Syria (SyAAF) đã cùng tiến hành nhiều cuộc không kích vào vùng nông thôn phía tây của tỉnh Idlib, cụ thể là gần thành phố Jisr Al-Shughour.
Trong khi đó, tại mặt trận phía Đông Bắc Latakia, chiến đấu cơ Nga được cho là đã thực hiện một số lượng lớn các cuộc ném bom vào tuyến phòng thủ của phiến quân gần thị trấn trọng điểm Kabani.
Một nguồn tin từ quân đội Syria nói với Al Masdar News rằng họ có thể sẽ tiến hành một cuộc tấn công khác vào Kabani trong những ngày tới khi tìm cách chiếm thị trấn này từ phiến quân.
Trong diễn biến khác, đài truyền hình Al-Ikhbariya cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng thêm 2 căn cứ quân sự tại các làng al-Toulan và al-Kanhir ở vùng nông thôn Ras al-Ayn thuộc tỉnh Al-Hasakah.
Đụng độ đã nổ ra giữa các đơn vị quân đội Syria được triển khai ở vùng nông thôn Ras Al-Ayn với các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn khi họ triển khai lực lượng.
Cuộc đụng độ nổ ra khi các đơn vị quân đội chính phủ Syria tiến từ hướng Tal Tamr ở vùng nông thôn phía Bắc Hasakah về sát phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Binh lính SAA đã được triển khai tại các làng Um Harmishima, Bab al-Kheir, Um Eshbeh, al-Asdiayah ở vùng Đông Nam của Ras al-Ayn, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chỉ vài km.
Trong tương lai không loại trừ khả năng sẽ xảy ra những trận chiến trực diện cực kỳ khốc liệt giữa quân đội chính phủ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, đe dọa sẽ phá vỡ hoàn toàn thỏa thuận ngừng bắn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Quân đội Syria tái chiếm 3 thị trấn, bắt nhiều thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ

  • 04/12/2019 06:20
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Quân đội chính phủ Syria (SAA) vừa chiếm lại được 3 thị trấn mà họ đã để mất vào cuối tuần qua, chấm dứt cuộc tiến công của phiến quân thánh chiến ở phía Đông Nam Idlib.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC