Indonesia là cường quốc kinh tế và quân sự hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, ngân sách quốc phòng dồi dào giúp lực lượng vũ trang Đất nước Vạn Đảo có quy mô rất lớn.
Một điểm cần ghi nhận của Indonesia đó là nước bạn có một nền công nghiệp quốc phòng rất phát triển, đây là kết quả của chiến lược đầu tư chuyển giao công nghệ đúng đắn được thực hiện kiên trì từ hàng chục năm qua.
Điển hình cho mô hình trên có thể kể đến xe tăng hạng trung MMWT do nước này hợp tác sản xuất cùng Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc chiến xa trên được tích hợp pháo 105 mm, hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại và vỏ giáp tin cậy.
Trong biên chế lực lượng tăng - thiết giáp Indonesia có một số lượng khá lớn xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 mua lại từ Đức, một số trong đó được nâng cấp lên chuẩn Leopard 2RI Revolutinon tối ưu hóa cho tác chiến đô thị.
Xe thiết giáp trinh sát hay còn có thể gọi là xe tăng hạng nhẹ FV-101 Scorpion, chiếc chiến xa này có trọng lượng chỉ vỏn vẹn 8 tấn, được trang bị pháo chính 76 mm hoặc 90 mm.
Pháo phản lực phóng loạt RM-70M do Tiệp Khắc (cũ) sản xuất trong biên chế quân đội Indonesia, tổ hợp MLRS này có ưu điểm là giàn phóng được thiết kế dạng module cho thời gian tái nạp và thay thế rất nhanh chóng.
Bên cạnh RM-70M thì công nghiệp quốc phòng Indonesia cũng tự chế tạo được biến thể pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad cỡ 122mm đặt trên khung gầm xe tải bánh lốp việt dã nội địa.
Xe thiết giáp Pindad Komodo cũng là một sản phẩm do Indonesia tự nghiên cứu và sản xuất, bắt đầu được đưa vào phục vụ trong biên chế quân đội và cảnh sát nước này từ năm 2012.
Xe được trang bị một động cơ công suất 200 mã lực, dẫn động bốn bánh chủ động (4x4) cùng hoả lực súng máy 12,7 mm hoặc 7,62 mm gắn trên nóc, đơn giá mỗi xe vào khoảng 200.000 - 300.000 USD.
Pháo tự hành bánh xích M109 Paladin do Indonesia nhập khẩu từ Mỹ, quốc gia này đang có tham vọng thay thế chúng bằng một phiên bản K9 Thunder của Hàn Quốc được lắp ráp theo giấy phép.
Xe thiết giáp lội nước AAV-7 của thủy quân lục chiến Indonesia, xe có trọng lượng 45 tấn, được vũ trang bằng súng phóng lựu tự động Mk 19 và súng máy 12,7 mm M2HB.
Điểm mạnh của AAV-7 đó là nó mang theo được tới 21 binh sĩ với đầy đủ vũ khí trang bị, tuy nhiên điểm yếu rất dễ thấy đó là sự cồng kềnh cùng hỏa lực khá yếu.
Trong biên chế lực lượng lính thủy đánh bộ Indonesia vẫn còn một số xe tăng bơi PT-76, họ đang từng bước thay thế chúng bằng xe chiến đấu bộ binh BMP-3F có sức mạnh tốt hơn.
Phi đội tiêm kích hạng nhẹ F-16 Fight Falcon của Không quân Indonesia, rất nhiều chiếc trong số này được Jakarta mua lại từ Mỹ theo chương trình Bán trang bị quốc phòng dư thừa - EDA.
Tiêm kích Su-27SKM và Su-30MK2 của Không quân Indonesia bay phía sau máy bay tiếp dầu KC-130, quốc gia Đông Nam Á này là lực lượng hiếm hoi sử dụng cả chiến đấu cơ của Nga và Mỹ sản xuất.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Quân đội Indonesia duyệt binh hoành tráng khoe dàn vũ khí nội địa cực mạnh

  • 07/10/2019 11:05
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng

ANTD.VN - Hôm 5/10, Quân đội Indonesia đã tổ chức một buổi lễ duyệt binh cực lớn nhằm mục đích biểu dương lực lượng, trong đó có sự xuất hiện của nhiều vũ khí do nước này tự chế tạo.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC