Ashley Biden sinh năm 1981 tại Wilmington, Delaware. Cô luôn có một mối quan hệ rất đặc biệt với cha mình. Trong ảnh, Ashley Biden lúc 6 tuổi.
Ông Joe Biden là người có nguồn gốc Ireland, sùng đạo, lại chịu đựng nhiều nỗi đau, nên gia đình luôn là trung tâm trong cuộc sống của ông.
Ông Joe Biden cùng với cả gia đình khi tuyên thệ nhậm chức thượng nghị sĩ, trong đó Ashley trong vòng tay của cha.
Ashley Biden theo học ngành Nhân chủng học tại Đại học Tulane. Thời sinh viên, cô có làm nhân viên phục vụ trong một cửa hàng bánh pizza nhưng có một lần gây rắc rối là bị bắt quả tang tàng trữ chất cấm
Cô cũng luôn hướng đến công tác xã hội như chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em, hay làm cho một tổ chức vận động xóa bỏ án tử hình.
Năm 2012, Ashley Biden kết hôn với Howard Kerin, một bác sĩ kiêm doanh nhân. Hai người quen nhau do anh trai Beau giới thiệu. Lễ cưới theo cả phong tục Công giáo của nhà cô dâu và nghi lễ Do Thái của nhà chú rể
Trong cuộc phỏng vấn trước lễ nhậm chức của Tổng thống Biden, Ashley Biden nói rằng người anh quá cố Beau thường xuyên ở bên họ. “Tôi biết Beau sẽ ở đó với chúng tôi. Anh ấy rất tự hào về cha”.
Beau qua đời vào năm 2015 là một đòn giáng mạnh vào gia đình ông Biden nói chung và Ashley nói riêng. Cô có quan hệ rất tốt với anh trai mình. “Anh ấy là người chính trực, nhưng cũng vui vẻ với khiếu hài hước tuyệt vời”.
Con số mà Ashley “mê tín” là số 46. “Beau Biden qua đời tuổi 46, còn cha là tổng thống thứ 46”, Ashley nhắc đến trong bài trả lời phỏng vấn.
Ashley Biden cũng là doanh nhân khi tạo ra thương hiệu thời trang Livelike với triết lý bền vững và sinh thái, một xu hướng của công dân thế kỷ 21.
Cô con gái của ông Biden cũng được đánh giá có thể tiến bộ hơn một chút so với người cha ôn hòa của mình, bởi cô ủng hộ chủ nghĩa tự do, nữ quyền và quyền động vật.
Ashley Biden ủng hộ sự nghiệp chính trị của cha nhưng lại không thích sử dụng mạng xã hội. Trên NBC’s Today, trong một trong những cuộc phỏng vấn hiếm hoi của mình, cô nói: “Sự tàn nhẫn và xấu tính là lý do tại sao tôi không có tài khoản mạng xã hội công khai”
Tiếp xúc với đời sống chính trị từ khi còn nhỏ, Ashley Biden dường như có tố chất lãnh đạo và được công chúng chú ý, nhất là có nhiều điểm tương đồng với Ivanka, ái nữ của cựu Tổng thống Donald Trump
Nhưng khác hẳn với Ivanka có khuynh hướng bảo thủ, Ashley được đánh giá là có sự cầu tiến hơn
Bởi vậy, sẽ rất thú vị khi theo dõi liệu chủ nghĩa tiến bộ của Ashley có ảnh hưởng thế nào đến quan điểm của cha cô, trong khi Ivanka được coi là cố vấn tin cậy của ông Donald Trump.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[Ảnh] Những điều đặc biệt về Ashley, con gái của Tổng thống Joe Biden

  • 14/02/2021 09:38
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Trong cuộc đời, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trải qua các biến cố mất người thân, từ cái chết của vợ và con gái trong vụ tai nạn xe hơi đến trưởng nam Beau qua đời vì khối u não. Nhưng ông có được sự an ủi phần nào từ cô con gái út, cũng là người con duy nhất của ông với người vợ thứ hai.

Theo Showbizz Daily

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC