Giới quan sát nghi ngờ có thể Nga đang "đi đêm" với Israel trong việc làm ngơ cho máy bay nước này tấn công vào quân đội Syria (SAA). Củng cố cho nhận định này khi Israel cho biết, ngày giờ các vụ tấn công đều được báo cho Nga, cùng với đó là việc S-400 "im ắng" một cách đáng ngờ mỗi khi Israel tấn công.
Vụ việc càng khiến Nga khó xử hơn khi quân đội Syria đang tấn công khủng bố HTS tại khu vực gần biên giới Israel, thì bị Tel-Aviv bất ngờ dùng tên lửa dủy diệt khẩu đội pháo của nước này.
Đáng chú ý hơn khi đang có nghi ngờ rằng, chính Israel đang ngầm giúp đỡ khủng bố HTS để chống phá quân đội Syria.
Ở vào hoàn cảnh này nếu không hành động, Nga sẽ ngày càng mất uy trước SAA và trên chiến trường Syria.
Vì vậy họ đã dùng không quân bất ngờ tiến công hủy diệt một căn cứ của lực lượng HTS đang khi các chỉ huy của chúng có cuộc họp trên vùng nông thôn Idlib tối ngày 20-10 gần thị trấn Sarmin, tỉnh Idlib, Syria.
Không quân Nga đã thả bom chùm xuyên bê tông trong khu vực mỏ đá để phá hủy căn cứ, nơi các thủ lĩnh và chỉ huy chiến trường HTS đang họp. Trong khi đó SAA vẫn không ngừng tấn công bên dưới mặt đất.
Cuộc không kích của Nga đã làm phần lớn chỉ huy chiến trường của HTS thiệt mạng trong đó có cả tổng chỉ huy của chúng tại tỉnh Idlib.
Đây được coi là một trong những tổn thất lớn nhất của khủng bố HTS từ đầu năm cho tới nay.
Nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham vốn là một nhánh của tổ chức khủng bố khét tiếng Al-Qeada tại Syria.
Tuy đều là các nhóm khủng bố hồi giáo cực đoan, nhưng HTS và IS lại không cùng một quan điểm, đôi khi chúng còn thường xuyên tấn công vào nhau.
Trong khi khủng bố IS đang ngày càng co cụm và có dấu hiệu bị diệt vong thì HTS lại nổi lên là một thế lực đáng gờm mới tại khu vực này.
Nhằm ngăn chặn chúng lớn mạnh và rút kinh nghiệm từ khủng bố IS lúc mới bước chân vào Syria, quân đội nước này liền tìm cách tiêu diệt chúng càng sớm càng tốt.
Việc tiêu diệt HTS đang ngày càng khó khăn vì một số căn cứ của chúng nằm trên bán đảo Sinai. Nơi đây được quân đội Israel coi là khu vực bất khả xâm phạm đối với các nước khu vực trong đó có cả Syria.
Hiện liên quân Nga và Syria vẫn đang tăng cường các cuộc tấn công vào các nhóm khủng bố này. Nhanh chóng loại chúng ra khỏi vòng chiến đấu.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Nga tức giận đem không quân hủy diệt trọn bộ chỉ huy khủng bố tại Syria

  • 22/10/2017 17:07
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Không quân Nga bất ngờ tiến công hủy diệt một căn cứ của lực lượng Al-Qaeda Syria, khi các chỉ huy chiến trường của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) đang có cuộc họp trên vùng nông thôn Idlib tối ngày 20-10-2017 gần thị trấn Sarmin.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC