Theo nguồn tin mới nhất từ ​​tỉnh Al-Hasakah, Lực lượng vũ trang Nga đã triển khai thêm lượng lớn quân tiếp viện đến thị trấn chiến lược Tel Tamar, ở khu vực Đông Bắc Syria, khu vực do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát.
Trong hình ảnh được RuVesna.SU công bố hôm 21-1, có thể thấy một máy bay chở hàng IL-76 của Nga đã hạ cánh xuống sân bay Al-Qamishli, đánh dấu lần thứ hai trong vòng 10 ngày qua họ đưa thêm quân tiếp viện và thiết bị hạng nặng đến khu vực này.
"Mục tiêu của đợt tăng quân của Nga đến Đông Bắc Syria để giảm leo thang xung đột, giám sát và có phản ứng kịp thời với những diễn biến bất ngờ tại Đông Bắc Syria", Thiếu tướng Dmitri Suntsov, người đứng đầu một trong những trạm quan sát chung Nga-Syria tuyên bố.
Hoạt động trên của Nga diễn ra vào thời điểm căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gia tăng.
Trước đó, hôm 12-1, hãng thông tấn Aviapro của Nga đưa tin cho biết, Matxcơva đã tăng cường sức mạnh của mình tại thành phố Ayn Isa và Tel Tamar của Syria.
Theo nguồn tin, Nga đã chuyển một lượng đáng kể thiết bị vũ khí tới các khu vực này.
Người dân địa phương cho biết, họ nhìn thấy nhiều xe bọc thép của Nga đã được chuyển tới khu vực. Các xe tải hạng nặng chở binh lính, vũ khí và đạn dược cũng được đưa tới đây.
Theo các chuyên gia quân sự, quân đội Nga có thể tăng cường lượng quân hiện diện tại khu vực này tới 800 người.
Theo ấn bản của Nga, căng thẳng trong khu vực không hề thuyên giảm trong một thời gian dài, ly do được cho là các cuộc tấn công của phiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào quân đội Ả Rập Syria và SDF diễn ra hàng ngày.
Các chuyên gia quân sự Nga cho rằng, sự căng thẳng bắt đầu nổ ra ngay sau khi Matxcơva từ chối kiểm soát khu vực.
Các chuyên gia quân sự nhận định, những cuộc đụng độ như vậy có thể tạo ra một vòng tròn thù địch, và những cuộc xung đột gần đây có thể leo thang thành những cuộc xung đột kéo dài.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Nga tiếp tục tăng cường quân tiếp viện và thiết bị hạng nặng tới Đông Bắc Syria

  • 23/01/2021 08:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Các Lực lượng Vũ trang Nga mới đây đã gửi thêm quân tiếp viện và thiết bị quân sự hạng nặng đến sân bay Al-Qamishli ở Đông Bắc Syria, vì họ muốn tăng cường sự hiện diện ở phía Đông sông Euphrates, nhằm ngăn chặn cuộc tấn công tiềm năng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Al-Masdar News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC