Ngoài việc triển khai không quân không kích vào các vị trí của khủng bố IS, Mỹ cũng đã triển khai thêm lính đặc nhiệm, trực thăng và các loại xe bọc thép tới chiến trường Syria.
Xe bọc thép Stryker của quân đội Mỹ đang tuần tra tại một địa điểm phía bắc Syria.
Trong số những vũ khí được triển khai trên xe bọc thép này, đáng chú ý chính là hỏa thần M134, hay còn gọi là "súng cưa cây". Đây là một trong số những súng máy hiếm hoi có khả năng cắt đứt cả một thân cây to lớn.
M134 với tên gọi khác là Minigun có tốc độ bắn cực cao nhờ vào một động cơ điện gắn trực tiếp trên thân súng.
Súng có thể đạt tốc độ bắn tối đa lên tới 6.000 phát/phút
Súng máy M134 Minigun do hãng General Electric thiết kế phát triển từ những năm 1964.
Mặc dù là vũ khí cầm tay nhưng M134 có sức công phá rất khủng khiếp, không những bắn hạ bộ binh đối phương mà còn tiêu diệt xe bọc thép, tàu chiến cỡ nhỏ, trực thăng, công sự phòng ngự.
Ưu điểm của M134 là sức công phá mạnh và thời gian duy trì hỏa lực dài (nếu được tiếp đạn đầy đủ) với tốc độ bắn tuyệt hảo nhưng vẫn tương đối êm vì sử dụng động cơ để lên đạn.
Tuy người lính có thể cầm tay, nhưng do có cơ cấu phức tạp và tương đối nặng, nên M134 thường được gắn lên trực thăng chiến đấu, xuồng cao tốc và các xe bọc thép.
Do có sử dụng động cơ nên trước khi chiến đấu, binh sĩ cần kiểm tra phức tạp hơn những loại súng khác, nó phải luôn được bảo đảm về nguồn để có thể khai hoả bất cứ lúc nào.
Mỹ triển khai hỏa thần M134 cùng lính đặc nhiệm tới chiến trường Syria, cục diện chiến trường tại đây báo hiệu sẽ có thay đổi trong thời gian tới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Mỹ bất ngờ triển khai "máy xén bộ binh" tới chiến trường Syria

  • 13/10/2017 15:55
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Để hỗ trợ tối đa cho lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đánh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Mỹ đã triển khai tới chiến trường Syria một số vũ khí có uy lực sát thương cao, trong đó có súng máy M134. Với tốc độ bắn 6.000 viên/phút, loại súng này có thể cắt đứt một thân cây trong nháy mắt.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC