Ngay sau khi có kết quả thắng lợi cuối cùng, vợ chồng ứng cử viên Phó Tổng thống Kamala Harris, năm nay cùng 56 tuổi, đã chia sẻ cái ôm thật chặt để mừng chiến thắng. Đăng ảnh trên Twitter, ông Emhoff viết: “Thật tự hào về em”.
Ông Doug Emhoff, người New York là một luật sư có tiếng. Ông đại diện cho các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế cũng như những người có ảnh hưởng nhất hiện nay trong các tranh chấp kinh doanh phức tạp, bất động sản và sở hữu trí tuệ.
Nhưng kể từ tháng 8-2020, ông đã nghỉ việc tại công ty pháp lý của mình để toàn tâm toàn ý phục vụ trong chiến dịch tranh cử của bà Harris
Từ các cuộc đua vào Thượng viện đến tranh cử Tổng thống, ông Emhoff đều ở bên cạnh bà Harris. Ông đã đóng một vai trò tích cực trong chiến dịch tranh cử chức Phó tổng thống của bà Harris và dẫn đầu các nhà gây quỹ.
Điều thú vị là họ gặp nhau lần đầu tiên trong cuộc hẹn hò bí mật do người bạn của bà Harris lên kế hoạch ở San Francisco năm 2013. Cả hai nhanh chóng có cảm tình với nhau.
Khi đó, bà Harris là luật sư của quận tại San Francisco, bước đệm để sau này trở thành Tổng chưởng lý bang California.
“Buổi sáng sau buổi hẹn hò đầu tiên, Douglas Emhoff đã gửi email cho tôi danh sách những ngày ông ý rảnh rỗi trong vài tháng tiếp theo”, bà Harris tâm sự trên Instagram vào ngày sinh nhật của ông Emhoff năm 2020. Và họ đã làm cho những ngày tháng đó trở nên ý nghĩa
Chưa đầy 1 năm sau, ông Emhoff cầu hôn bà Harris trong căn hộ của bạn gái. Trong một cuộc họp báo, Harris đã tiết lộ về việc đính hôn của mình khi đang giữ chức vụ Tổng chưởng lý của California.
Có điều, ông Emhoff từng có một cuộc hôn nhân với nhà sản xuất phim Kerstin Emhoff. Họ có 2 con chung Cole, 26 tuổi và Ella, 21 tuổi.
Khi xác định sẽ kết hôn, bà Harris thấy rằng bà sẽ ở với một người cha của hai đứa con đã ly hôn. Vì vậy, trước lễ đính hôn, bà Kamala Harris trải qua một khoảnh khắc quan trọng, đó là màn ra mắt trước Cole và Ella.
“Cũng là đứa trẻ có cha mẹ đã ly hôn, tôi biết sẽ khó khăn như thế nào khi cha mẹ bạn bắt đầu hẹn hò với người khác. Và tôi quyết tâm không áp đặt mình vào cuộc sống của họ vì tôi không muốn làm cho bọn trẻ thất vọng”, bà Harris viết trên tạp chí Elle.
Cuối cùng thì ngày đó cũng đến. Họ đã cuộc gặp mặt đầu tiên trên một quán hải sản ngoài đường cao tốc tên là Reel Inn bên bờ biển Thái Bình Dương, một nơi yêu thích của bọn trẻ.
Tháng 8-2014, cặp đôi kết hôn trong một đám cưới ấm cúng tại một tòa án ở Santa Barbara, California. Vì ông Emhoff thuộc dòng dõi Do Thái nên họ đã làm theo nghi lễ đám cưới của người Do Thái
Trong khi, bà Harris tự nhận mình là “chủng tộc hỗn hợp” vì bố là người Jamaica, mẹ là người Ấn Độ và theo đạo Cơ đốc giáo của người da màu
Sau đám cưới, bà Harris cùng 2 con riêng của chồng nhất trí gọi bà là “Momala” thay vì gọi là mẹ kế. Bà Harris hiện có mối quan hệ tốt đẹp với cả Cole và Ella.
Theo Tạp chí Phố Wall, vợ chồng bà Harris có gia sản tương đối. Họ có nhà ở Los Angeles, San Francisco và Washington DC.
Giờ đây, bà Kamala Harris gánh vác trọng trách là người nắm quyền lực thứ hai ở Nhà Trắng, còn chồng bà - Đệ nhị phu quân dự định sẽ tập trung vào “quyền tiếp cận công lý” cho người dân trong nhiệm kỳ tới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[Ảnh] Mối tình ngọt ngào như trong phim của Phó Tổng thống đắc cử nước Mỹ

  • 10/11/2020 21:23
  • 0 bình luận
  • Hải Yến

ANTD.VN -  Với việc bà Kamala Harris được bầu là nữ Phó Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, chồng bà, Douglas Emhoff cũng sẽ được ghi vào lịch sử khi trở thành phu quân Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên vào tháng 1 tới. Và không nhiều người biết rằng, cặp đôi này có một mối tình lãng mạn như trong phim.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC