Anh mang em trai 3 tuổi cùng cha khác mẹ vào rừng sát hại vì chuyện chia đất

  • 13/05/2021 18:01
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13/5, Công an huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Vàng Seo Vềnh (sinh năm 2001; trú tại Bản Pây, xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà) về tội "Giết người".
Anh mang em trai 3 tuổi cùng cha khác mẹ vào rừng sát hại vì chuyện chia đất ảnh 1

Vàng Seo Vềnh và hiện trường vụ án

Theo điều tra ban đầu, khoảng 1h sáng ngày 5/5/2021, Công an huyện Bắc Hà nhận được tin báo của Công an xã Hoàng Thu Phố về việc cháu Vàng Seo M. (SN 2018, trú tại thôn Bản Pây, xã Hoàng Thu Phố) bị tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Hà đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời rà soát, sàng lọc những đối tượng trong diện nghi vấn. Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện nhiều manh mối trên thi thể nạn nhân, nghi bị sát hại.

Theo lời kể của người nhà nạn nhân, Vàng Seo Vềnh (SN 2001, trú cùng thôn, anh trai cùng cha khác mẹ với M.) là người trông cháu M. từ chiều ngày 4/5/2021, cũng là người thông báo với gia đình việc cháu M. mất tích, và chính Vềnh là người tìm thấy thi thể cháu M.

Khi tìm thấy thi thể nạn nhân, Vềnh đã tự lau rửa và báo với gia đình là M. chết tại rãnh hào trong rừng vầu của thôn. Do nghi ngờ nguyên nhân cái chết của cháu M nên người nhà nạn nhân đã báo lực lượng Công an để điều tra làm rõ. Ngay sau đó, Vềnh đã mượn xe máy của bác ruột và bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn khi chưa xác định được hiện trường vì người chứng kiến duy nhất là Vềnh đã bỏ đi. Qua điều tra, Công an huyện Bắc Hà xác định Vềnh đang ẩn náu tại xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, nên đã cử 1 tổ công tác vận động và di lý đối tượng về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan CSĐT, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Vàng Seo Vềnh đã cúi đầu nhận tội. Vàng Seo Vềnh khai, do nhiều lần mâu thuẫn với cha đẻ là Vàng Seo Chả trong quá trình chia đất của gia đình, y đã nảy sinh ý định giết em trai để được chia phần đất của em.

Chiều ngày 4/5/2021, khi bố mẹ đi làm Vềnh đã đưa em trai đến rừng vầu để sát hại và chôn xác phi tang. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, Vềnh về thông báo em trai bị lạc và cùng mọi người đi tìm. Sau đó, y tách khỏi đoàn người để đi đào xác em trai lên rồi mang đến vị trí khác cách nhà hơn 1 km (nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng về hiện trường vụ án).

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục