Lễ hội đặc sắc này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.
Rất nhiều những trang phục độc và dị được nhìn thấy trong sự kiện này.
Lễ hội có lịch sử hơn 100 năm này là sự kiện quy tụ một số lượng khổng lồ người dân bản địa và khách du lịch diễu hành đường phố để tôn vinh sự đa dạng.
Lễ hội bắt nguồn từ thời kỳ Colombia còn là thuộc địa của Tây Ban Nha, những người nô lệ da đen được phép có một ngày nghỉ trong năm là ngày 5/1. Những người da đen đã tổ chức lễ hội độc đáo này để thể hiện sự hạnh phúc của mình trong ngày được tự do.
Lễ hội cũng là dịp tôn vinh tình bạn, sự sáng tạo và chia sẻ niềm vui đến những người xung quanh.
Những hoạt động trước lễ hội sẽ diễn ra từ tháng 12 năm trước như té nước, một số cuộc diễu hành và chương trình âm nhạc.
Trong suốt thời gian lễ hội, có 4 giai đoạn chính là Lễ hội thiếu nhi, Ngày xuất hiện của gia đìnhCastañeda, Ngày của người da đen và Ngày của người gia trắng.
Lê hội thiếu nhi diễn ra ngày 3/1, phiên bản lễ hội dành cho trẻ con thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình.
Ngày xuất hiện của gia đình Castañeda, diễn ra ngày 4/1. Thực tế không cógia đình Castañeda, đó chỉ là sự hư cấu về một gia đình sống trong rừng nhiều năm nhưng quyết định trở lại nền văn minh. Đoàn đi gồm gồm cha mẹ, hai con trai và hai con gái. Ngoài ra, còn có 3 người được họ lựa chọn trên đường và những người lao động khác.
Ngày của người da đen diễn ra hôm 5/1, mọi người sẽ tặng nhau mỹ phẩm đen và vẽ mặt đen.
Vào Ngày của người da trắng, 6/1, người bản địa sử dụng bột Talcum trên mặt và cơ thể để tượng trưng cho màu trắng.
Mặc dù lễ hội thu hút rất nhiều người tham dự và truyền đi thông điệp về sự đa dạng nhưng thực tế, Colombia là một trong những nước Nam Mỹ đang phải vật lộn với nạn phân biệt chủng tộc.
Không quá khi nói rằng lễ hội của Colombia là một bữa tiệc sắc màu.
Để có được một lễ hội như vậy, những người tổ chức và tham gia sự kiện phải có sự chuẩn bị ròng rã nhiều tháng trước đó.
Sự phóng khoáng và yêu đời thể hiện rõ trên nét mặt của những người tham gia sự kiện này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Mãn nhãn bữa tiệc "Đen và Trắng" rực rỡ sắc màu

  • 06/01/2019 10:58
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
ANTD.VN - Hơn 10.000 nghệ sĩ và người dân tham dự một trong những lễ hội hóa trang lớn nhất diễn ra ở thành phố Pasto, Colombia từ ngày 2/1 đến 7/1 mang lại không khí tưng bừng và náo nhiệt cho những ngày đầu năm.

Theo The Guardian

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC