Chuẩn bị sẵn sàng để tham gia huấn luyện diễn tập có bắn đạn thật, Lữ đoàn 685 - Vùng 4 Hải quân luôn duy trì tốt việc học tập trên các mô hình học cụ.
Viêc huấn luyện trên mô hình nhằm giảm bớt chi phí nhiên liệu, thời gian triển khai vũ khí, nâng cao tuổi thọ trang bị.
Nhờ đó đơn vị đã hoàn thành tốt việc huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị, thành thục chiến thuật cấp đội, cấp phân đội và cấp lữ đoàn.
Những mùa huấn luyện trước đây, việc giảng dạy bắng phương pháp truyền thống kết hợp lý thuyết với sơ đồ tranh vẽ đã bộc lộ nhiều hạn chế, thiếu trực quan sinh động.
Do vậy Tổ khoa học Lữ đoàn 685 đã xây dựng tổng quan mô hình hệ thống tên lửa bờ, phối hợp tất cả các trang bị hiện có gồm cả các trạm, giàn phóng, máy bay không người lái và trạm khí tượng.
Nhờ đó học viên dễ dàng quan sát tổng thể, cách sắp đặt, lắp ráp, vận hành các khối tên lửa và phối hợp với hệ thống chỉ huy.
Xuất phát từ thực tế triển khai lắp ráp các khối tên lửa mất nhiều thời gian, công sức, trong khi yêu cầu huấn luyện lại cấp bách, Lữ đoàn 685 đã chủ trương động viên khuyến khích bộ đội triển khai mới mô hình học cụ.
Từ đây những quân nhân đam mê nghiên cứu khoa học có thể hoàn thiện sản phẩm đế hướng tới giải thưởng Nguyễn Phan Vinh của Quân chủng Hải quân và cao hơn nữa là tạo môi trường giao lưu học hỏi phục vụ huấn luyện.
Qua kinh nghiệm thực tế triển khai diễn tập bắn tên lửa trúng mục tiêu trực tiếp năm 2014 và 2017, Lữ đoàn 685 cùng các đơn vị tên lửa bờ của Quân chủng Hải quân đã nắm bắt và đánh mục tiêu giả định một cách chính xác.
Từ đó tạo niềm tin rất lớn cho bộ đội và nhân dân về vũ khí trang bị mới trong tác chiến.
Trong ảnh là hai loại đạn pháo phản lực dẫn đường (tên lửa bờ) tối tân EXTRA và AccuLAR do Israel sản xuất của Lữ đoàn 685 trong các đợt tham gia bắn đạn thật.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Lữ đoàn 685 Quân chủng Hải quân huấn luyện tác chiến với vũ khí hiện đại

  • 27/06/2018 05:32
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam vừa phát sóng phóng sự về hoạt động huấn luyện tác chiến tại Lữ đoàn pháo - tên lửa bờ 685 - đơn vị được trang bị các hệ thống pháo phản lực dẫn đường tiên tiến EXTRA và AccuLAR do Israel sản xuất.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC