Truyền thông Nga đăng tải thông tin cho biết, ngay từ cuối tháng 3/2019, tại thành phố Yekaterinburg đã bắt đầu diễn ra các hoạt động luyện tập cho lễ diễu binh chào mừng 74 năm ngày chiến thắng phát xít.
Bên cạnh cuộc duyệt binh lớn cấp quốc gia trên quảng trường Đỏ, nhiều địa phương và các quân khu, hạm đội của Nga cũng tổ chức những sự kiện tương tự tại nơi mình đóng quân.
Trong buổi luyện tập duyệt binh mới đây tại thành phố Yekaterinburg, một số phương tiện lạ mắt đã lần đầu được nhìn thấy tham gia diễu hành bên cạnh những chủng loại vũ khí quá quen mặt.
Đầu tiên là một cặp xe tải Ural bọc thép được sơn ngụy trang màu vàng sa mạc rất đặc trưng, cho thấy có vẻ như chúng vừa trở về từ chiến trường Syria nóng bỏng.
Đúng như vậy, những chiếc xe tải Ural bọc thép này là ý tưởng của Thượng tướng Alexander Lapin - chỉ huy quân khu trung tâm Nga, dựa trên kinh nghiệm tích lũy ở chiến trường Syria.
Các xe tải Ural này được bọc thép kín phần thành cũng như cabin, trên thùng chứa hàng là một khẩu pháo phòng không ZU-23-2, vũ khí này cung cấp hỏa lực yểm trợ rất đáng kể.
Xe vượt địa hình Buggy Chaborz do Chechen thiết kế và sản xuất, được sử dụng bởi đặc nhiệm Nga ở Syria, về cơ bản nó chỉ gồm một khung thép đặt trên cầu dẫn động, mang lại độ linh hoạt rất cao.
Xu hướng sử dụng xe địa hình cỡ nhỏ để tăng cường khả năng di chuyển linh hoạt cho binh sĩ tại địa hình đồi núi hay khu vực hoang mạc đang được quân đội nhiều nước triển khai.
Theo văn phòng báo chí quân khu trung tâm, quân đội Nga sẽ điều động hơn 100 loại phương tiện tác chiến mặt đất tham gia cuộc diễn tập duyệt binh tại Yekaterinburg.
Để đảm bảo an toàn cho các công trình giao thông, phương tiện bánh xích tham gia buổi lễ duyệt binh sẽ được trang bị guốc dạng cao su để tránh hằn vệt xích lên nền nhựa đường.
Vào ngày 9/5, hơn 2.100 binh sĩ sẽ tham gia vào cuộc diễu hành Ngày chiến thắng ở Yekaterinburg. Ngoài ra, quân khu trung tâm Nga cũng sẽ tổ chức lễ duyệt binh ở Samara và Novosibirsk.
Dự kiến trên cả nước Nga sẽ diễn ra tổng cộng 50 cuộc duyệt binh, diễu hành, huy động quân số khổng lồ lên tới 40.000 người cùng 50 phương tiện tác chiến.
Đây được xem là dịp để quân đội Nga giáo giục truyền thống giữ nước và tinh thần của cha ông cho các thế hệ trẻ sinh trong thời kỳ hòa bình, chưa biết đến sự khắc nghiệt của chiến tranh.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Loạt phương tiện độc- lạ lần đầu xuất hiện tại lễ duyệt binh Ngày chiến thắng của Nga

  • 05/04/2019 20:21
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương

ANTD.VN - Các đơn vị quân đội Nga đã bắt đầu tiến hành các hoạt động luyện tập cho buổi lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm chiến thắng phát xít diễn ra vào ngày 9/5.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC