Hình ảnh những phiến quân khủng bố Hồi giáo cực đoan Houthi sử dụng tên lửa chống tăng siêu hiện đại Nex1 Raybolt do Hàn Quốc sản xuất để tấn công quân đội Saudi Arabia đang lan truyền trên mạng.
Được biết đây là loại vũ khí cực hiện đại do Hàn Quốc phát triển và bán cho Saudi Arabia.
Saudi Arabia vốn là quốc gia không ngại chi tiền để sở hữu các loại vũ khí hiện đại hàng đầu từ các quốc gia trên thế giới.
Tuy vậy cuộc chiến với các phiến quân Hồi giáo Houthi đã khiến không ít loại vũ khí tối tân bị rơi vào tay các phiến binh này.
Một khẩu súng máy hiện đại của Saudi Arabia cũng rơi vào tay các phiến quân Hồi giáo Houthi.
Hình ảnh phiến binh Hồi giáo Houthi đang chuẩn bị tập kích một cánh quân của Saudi Arabia.
Súng phóng lựu hiện đại cũng rơi vào tay nhóm khủng bố này.
Theo những thông tin Houthi thông báo, tên lửa chống tăng Nex1 Raybolt lực lượng này có được sau khi tấn công vào doanh trại quân đội Saudi Arabia hồi cuối năm ngoái.
Dù việc bị mất kho tên lửa Nex1 Raybolt chưa bao giờ được quân đội Saudi Arabia thừa nhận nhưng với việc Houthi công bố hình ảnh dùng tên lửa này đã cho thấy thực tế một số lượng nhất định tên lửa chống tăng Nex1 Raybolt đã lọt vào tay lực lượng Houthi tại Yemen.
Đây được coi là cơn ác mộng cho các phương tiện cơ giới thậm chí là xe tăng M1 Abrams đang có trong biên chế của quân đội Saudi Arabia.
Hệ thống tên lửa chống tăng Nex1 Raybolt, còn được biết tới với biệt danh "Javelin Hàn Quốc", do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Hyeongung phát triển và sản xuất.
Loại tên lửa này có những tính năng kỹ chiến thuật tương tự với siêu tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ.
Tên lửa Nex1 Raybolt có hai chế độ diệt mục tiêu gồm bắn trực tiếp hoặc tấn công đột nóc. Hàn Quốc phát triển dòng tên lửa này để cạnh tranh với mẫu FGM-148 Javelin của Mỹ và Spike-MR của Israel.
Nó có những tính năng kỹ chiến thuật tương tự hoặc vượt trội hơn cả nguyên mẫu của Mỹ
Quả đạn được trang bị đầu dò ảnh hồng ngoại và đầu nổ lõm kép, nhằm đối phó với các loại tăng thiết giáp được bảo vệ bởi giáp phản ứng nổ.
Hàn Quốc phát triển dòng tên lửa này để cạnh tranh với mẫu FGM-148 Javelin của Mỹ và Spike-MR của Israel.
Đầu tự dẫn quang ảnh nhiệt có khả năng nhớ được mục tiêu và sau khi phóng không cần phải kiểm soát tên lửa, hơn thế nữa, trắc thủ có khả năng thay đổi mục tiêu sau khi tên lửa được phóng đi theo cơ chế ưu tiên.
Tầm bắn của tên lửa khoảng 2,5 km, khối lượng 24kg. Đầu đạn tandem (hiệu ứng nổ lõm kép) cho phép tấn công các xe tăng được trang bị giáp phản ứng nổ.
Tên lửa cũng có 2 cơ chế tiêu diệt mục tiêu, từ trên xuống hoặc tấn công ngang sườn xe.
Saudi Arabia có lẽ là quốc gia đầu tiên có được loại vũ khí siêu hiện đại và siêu đắt đỏ này. Ước tính mỗi quả tên lửa có giá lên tới hơn 60.000USD.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

[ẢNH] Khủng bố Hồi giáo cực đoan dùng siêu tên lửa chống tăng cực mạnh diệt đồng minh Mỹ

  • 16/10/2018 06:00
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Các phiến binh Hồi giáo cực đoan Houthi đã tấn công và chiếm được tên lửa chống tăng Nex1 Raybolt và tấn công ngược lại Saudi Arabia, đồng minh thân cận của Mỹ tại Trung Đông.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC