Hãng thông tấn Al Masdar News cho biết, không quân Nga với sự hỗ trợ của quân đội Syria đã tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào khu vực Jabal Al-Zawiya, đánh vào các vị trí của phiến quân khủng bố dọc theo chiến tuyến phía Nam Idlib.
"Không quân Nga đã thực hiện một số cuộc tấn công nhằm vào thị trấn Al-Baraa, nơi đã trở thành trụ sở của các tay súng thánh chiến gần tiền tuyến Jabal Al-Zawiya", thông báo nêu rõ.
Một nguồn tin từ quân đội chính phủ Syria (SAA) tiết lộ thêm, máy bay Nga đã ném bom vào điểm tập kết của phiến quân thánh chiến ở Al-Baraa, dẫn đến tổn thất nặng nề cho đối phương.
Cuộc tấn công mà không quân Nga phát động mới đây là hành động quân sự quy mô nhất của họ kể từ khi Thỏa thuận Moskva về việc tạo lập khu vực giảm xung đột tại Tây Bắc có hiệu lực vào ngày 5/3.
Căng thẳng giữa quân đội Syria và phiến quân thánh chiến đã kéo dài một tháng qua, sau cuộc tấn công dữ dội của nhóm Hurras Al-Deen vào các vị trí của SAA tại trục Tanjara ở vùng đồng bằng Al-Ghaab, phía Tây Bắc Hama.
Kể từ cuộc tấn công này, SAA đã điều động một lượng lớn binh sĩ dọc theo chiến tuyến thuộc đồng bằng Jabal Al-Zawiya và Al-Ghaab, làm dấy lên tin đồn về một chiến dịch quân sự mới sắp diễn ra.
Tuy vậy vẫn chưa có khả năng thực sự SAA sẽ mở chiến dịch tổng tấn công, bởi Nga còn đang bận rộn trong cuộc chiến Libya và họ chưa muốn đẩy căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ lên cao.
Ở diễn biến khác, trong cuộc tấn công phối hợp nhằm vào miền Nam Idlib, không quân Syria (SyAAF) thông báo họ đã phá hủy một đoàn xe của phiến quân thánh chiến đang đi qua vùng Jabal Al-Zawiya.
"Không quân Syria đã nhắm vào một đoàn xe gồm các tay súng thánh chiến nước ngoài từ Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và nhóm Hurras Al-Deen, khi họ cố gắng đi qua các thị trấn Deir Sonbol và Al-Baraa", thông báo nói rõ.
Do cuộc tấn công nói trên của không quân Syria, một số tay súng thánh chiến đã thiệt mạng và bị thương, trong khi khá nhiều phương tiện cơ giới bị phá hủy.
Trận oanh kích được không quân Syria gấp rút thực hiện sau khi máy bay trinh sát của họ phát hiện đoàn xe thánh chiến di chuyển từ Deir Sonbol đến Al-Baraa đêm 13/6.
Kể từ sau khi được Nga viện trợ thêm một số chiến đấu cơ MiG-29 và Su-24 hiện đại, các phi công Syria đã tích cực xuất kích hơn nhằm giảm tải gánh nặng cho đồng minh.
Trong những trận ném bom vừa qua của không quân Nga - Syria, các hệ thống tên lửa phòng không được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai nhằm bảo vệ đồng minh vẫn án binh bất động.
Chưa rõ các tổ hợp vũ khí này đã bị vô hiệu hóa bởi phương tiện chiến tranh điện tử, hay chúng chủ động tránh giao chiến nhằm không đẩy căng thẳng lên cao.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Không quân Nga tiến hành đợt bắn phá dữ dội nhất trong nhiều tháng tại Tây Bắc Syria

  • 15/06/2020 11:21
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Không quân Nga đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào khu vực Tây Bắc Syria, khi máy bay chiến đấu của họ đánh phá các vị trí của phiến quân Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và nhóm vũ trang Hurras Al-Deen.

Theo Al Masdar News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC