Tiếng còi báo động phòng không rền vang khắp khu vực Eshkol khiến người dân Israel ở đây nhanh chân tìm nơi ẩn náu. Các cuộc tấn công của các nhóm hồi giáo hồi giao cực đoan thường mở các cuộc tấn công bằng đạn pháo cối vào lãnh thổ Do thái.
Tờ Times of Israel cho biết Quân đội nước này đã phát hiện đạn pháo hướng tới lãnh thổ Do Thái, ngay lập tức các hệ thống phòng không đã kích hoạt hệ thống báo động. Quả đạn được cho là phóng đi từ lãnh thổ Palestine ở dải Gaza nhằm vào miền Nam Israel.
Hiện chưa rõ hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của Israel có phóng đạn đánh chặn mục tiêu lạ kể trên hay không.
Thông thường các hệ thống phòng thủ Israel thường sẽ đánh chặn các mục tiêu xâm phạm lãnh thổ, tuy nhiên đối với Iron Dome thì nó chỉ đánh chặn khi đạn pháo bay vào khu vực dân cư hay các cơ sở hạ tầng của chính phủ.
Tuy nhiên nếu các trắc thủ tên lửa Iron Dome tính toán mục tiêu sẽ rơi xuống khu vực mở hoặc không có dân cư, họ có thể sẽ không bấm nút phóng để tránh thương vong không cần thiết do mảnh đạn rơi xuống.
Hệ thống Iron Dome hiện là một trong những hệ thống đánh chặn tầm thấp tốt nhất thế giới. Chứng kiến hiệu quả của hệ thống này, Mỹ cũng đã nhanh chóng đặt hàng.
Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon, Quân đội Mỹ có thể "thử nghiệm và đánh giá" bằng hệ thống này nhằm bảo vệ binh sĩ của họ trước "các mối đe dọa từ trên không và hỏa lực bắn gián tiếp".
Với vụ tấn công mới nhất này, Irsael chưa lập tức ra tay trả đũa nhưng giới quan sát quân sự cho rằng chắc chắn Quân đội Do Thái sẽ tấn công ồ ạt vào các vị trí của Nhóm vũ trang Hamas ở dải Gaza.
Ngay trước khi còi báo động phòng không rền vang khắp khu vực Eshkol thì tại khu vực Sha’ar Hanegev người ta cũng nghe thấy tiếng còi báo động rú lên từng chặp khi có tiếng nổ ở dải Gaza.
Theo Quân đội Israel (IDF), họ đã báo động nhầm, vội vã triển khai "mật mã đỏ" ở Sha’ar Hanegev khi mà chỉ có 1 thiết bị nổ bị kích hoạt trong quá trình dẹp bạo động ở phía bắc dải Gaza.
IDF tuyên bố thiết bị nổ này đã bị vô hiệu hóa ở bên trong dải Gaza.
Lực lượng Hamas cáo buộc rằng quân đội Israel đã xả súng và làm bị thương một thanh niên người Palestine trong khi xảy ra xung đột ở dải Gaza.
Đúng như dự đoán trước đó, các chiến đấu cơ Israel đã xuất kích thực hiện đòn trả đũa vào một mục tiêu ở dải Gaza. Chắc chắn sẽ còn nhiều mục tiêu nữa ở dải Gaza bị IDF tấn công.
IDF vừa xác nhận họ đang tấn công mục tiêu của Nhóm vũ trang Hamas trong đó có cả các căn cứ hải quân: "Các chiến đấu cơ đang tấn công một loạt mục tiêu của Hamas ở phía Nam dải Gaza".
Cuộc tấn công bắt đầu vào lúc 1h30 sáng nay (giờ địa phương) nhằm đáp trả việc Israel bị tấn công bởi các chùm bóng bay mang vật liệu nổ và đạn pháo phóng đi từ khu vực do Palestine kiểm soát.
Đồng thời IDF cũng chính thức xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của họ đã phóng đạn đánh chặn một mục tiêu lạ phóng đi từ dải Gaza.
Khu vực biên giới trở nên căng thẳng trong vòng vài ngày qua khi Israel tiến hành các đợt tấn công trả đũa do bị tấn công bằng các chùm bóng bay mang vật liệu nổ xuất phát từ dải Gaza.
Các chiến đấu cơ Israel luôn trong tình trạng xuất kích để trả đũa các cuộc tấn công của nhóm Hamas.
Khu vực Trung Đông vẫn tiếp tục căng thẳng với nhiều điểm nóng, trong đó có Syria và dải Gaza.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19

[ẢNH] Không quân Israel tung đòn hủy diệt, dìm căn cứ Hamas trong biển lửa

  • 07/03/2019 21:55
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng

ANTD.VN - Quân đội Israel vừa tung đòn hủy diệt khi điều chiến đấu cơ ném bom và bắn tên lửa để trả đũa quyết liệt các căn cứ hải quân của lực lượng Hamas.

Tổng Hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC