Ảnh kẻ gây ra vụ thảm sát man rợ, cướp tiệm vàng khi bị bắt

  • 31/08/2011 17:07
  • 66 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Lê Văn Luyện, hung thủ chính của vụ án giết hại cả gia đình một cách man rợ, cướp tiệm vàng ở Bắc Giang đã sa lưới pháp luật chiều nay 31-8-2011.

* Thông tin quý từ việc truy “nóng” dấu vết hung thủ tại Hà Nội

17h chiều nay, Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP, Phó Ban chỉ đạo chuyên án điều tra vụ giết người, cướp tài sản xảy ra tại hiệu vàng Ngọc Bích, ở phố Sàn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, đã xác nhận thông tin này.

Ảnh kẻ gây ra vụ thảm sát man rợ, cướp tiệm vàng khi bị bắt ảnh 1
Sát nhân Lê Văn Luyện khi bị bắt

Theo Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, vào hồi 16h chiều nay, các lực lượng chức năng của Tổng cục Cảnh sát PCTP và Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn và Bộ đội Biên phòng đồn biên phòng Na Hình (Lạng Sơn) đã bắt được Luyện tại khu vực cửa khẩu Na Hình.

Ảnh kẻ gây ra vụ thảm sát man rợ, cướp tiệm vàng khi bị bắt ảnh 2
Đồn biên phòng Na Hình, nơi tên Lê Văn Luyện bị bắt giữ
Ảnh kẻ gây ra vụ thảm sát man rợ, cướp tiệm vàng khi bị bắt ảnh 3
Sát thủ Lê Văn Luyện đã bị bắt


 Hiện bị can Lê Văn Luyện đang được di lý về Bắc Giang.

Ngày 29-8, cơ quan điều tra xác định rõ thủ phạm trực tiếp gây án là Lê Văn Luyện. Sau khi bắt hụt Luyện tại nhà riêng, chỉ cách hiện trường vụ thảm án vài kilomet, chiều 30-8-2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Lê Văn Luyện về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Đối tượng Lê Văn Luyện bỏ trốn ngay sau khi đến trạm xá xã băng bó vết thương. Luyện đã nhờ bố chôn giấu túi vàng cướp được. Sau gần 7 ngày lẩn trốn, nghi can số 1 trong vụ án đã sa lưới.

Như vậy, đã có 5 người bị bắt trong vụ thảm án này. Trước đó, Công an Bắc Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, gồm ông Lê Văn Miên (SN 1969) - bà Trương Thị Thơm (SN 1973), bố mẹ đẻ của Luyện, Trương Thanh Hồng (SN 1992, anh họ Luyện) bị bắt khẩn cấp về hành vi che giấu tội phạm; ông Trương Văn Hợp (SN 1964, bố Hồng) bị bắt khẩn cấp về hành vi không tố giác tội phạm.

Lực lượng điều tra đang lấy lời khai của hung thủ Lê Văn Luyện. Bước đầu, Luyện khai nhận vụ giết người man rợ, cướp tiệm vàng tại Lục Nam, Bắc Giang nói trên.

Truy “nóng” dấu vết hung thủ tại Hà Nội


Do những yêu cầu bí mật về nghiệp vụ của Ban chuyên án, đến số báo hôm nay, sau khi đã bắt giữ được Lê Văn Luyện, chúng tôi mới có thể chia sẻ cùng bạn đọc. Đêm 29-8, nhiều mũi trinh sát của Ban chuyên án đồng loạt kiểm tra trên 10 địa điểm, tại các xã Xuân Đỉnh, xã Mỹ Đình và xã Xuân Phương (huyện Từ Liêm). Đây được coi là những nơi Lê Văn Luyện có thể ẩn náu sau khi gây án.

Quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ không phát hiện dấu vết của Luyện, nhưng đã gọi hỏi gần 10 người có quan hệ thân thiết với Luyện, làm rõ một số thông tin về đối tượng này. Đặc biệt, trong số đó có một người chú họ và một người bạn cùng quê với Luyện, hiện đang trọ tại Hà Nội. Qua một số nguồn tin, cơ quan công an nắm được kẻ sát nhân đang lẩn trốn ở khu vực biên giới Việt - Trung, tỉnh Lạng Sơn.

Đây là thông tin cực kỳ quý giá giúp Ban chuyên án khoanh vùng và đưa ra phương án bao vây, truy tìm, bắt giữ hung thủ. Và cuối cùng kẻ thủ ác Lê Văn Luyện đã bị bắt giữ khi hắn từ Trung Quốc mò về Việt Nam.
Tiếp tục cập nhật...

Mời bạn đọc đón xem thông tin độc quyền về việc bắt giữ đối tượng Lê Văn Luyện trong số báo An ninh Thủ đô ngày mai (1-9)

Tin cùng chuyên mục