• Khánh thành đoạn tranh gốm Venezuela tại Hà Nội

  Khánh thành đoạn tranh gốm Venezuela tại Hà Nội

  ANTĐ - Sáng 20-11, tại đoạn đê Âu Cơ giao với đường Xuân Diệu, Đại sứ quán Venezuela tại Hà Nội và Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành đoạn tranh gốm mang tên Simon Bolivar - người anh hùng giải phóng của Venezuela (ảnh trên). 

 • Tuổi trẻ CATĐ báo công dâng các anh hùng liệt sỹ

  Tuổi trẻ CATĐ báo công dâng các anh hùng liệt sỹ

  ANTĐ - Ngày 9-10, Đoàn thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức lễ báo công “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” và sơ kết đợt 3 phong trào thi đua năm 2015 với chủ đề “Tự hào truyền thống CAND anh hùng” tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ CATĐ.

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

  ANTĐ -Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2015), sáng nay 27-7, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, đường Bắc Sơn (quận Ba Đình, Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Lửa thiêng thắp tinh thần dân tộc

  Lửa thiêng thắp tinh thần dân tộc

  ANTĐ - Trong Lễ xin lửa thiêng, cầu an, cầu phúc đúc 60 bức tượng Vàng tại Đền Sóc, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, một trong những nghi thức trang trọng nhất là tuyên đọc văn tế Đức Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương. Không chỉ nêu bật tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, từng lời từng chữ trong bài tế đã nêu bật sự quật cường của dân tộc, về sức mạnh niềm tin thắng lợi. 

 • Câu chuyện của gia đình hải quân, và những người con bảo vệ Trường Sa đến hơi thở cuối cùng

  Câu chuyện của gia đình hải quân, và những người con bảo vệ Trường Sa đến hơi thở cuối cùng

  ANTĐ - Khi người cha ngã xuống ở Trường Sa, đứa con gái còn trong bụng mẹ mới được 1 tháng  tuổi. Sinh con ra, chị đã đặt tên con là Trần Thị Thủy. Sống trên cát, cực nhọc sớm hôm, chị tần tảo nuôi con vào đại học. Thủy chỉ biết ba qua những bức thư mẹ nhận và tấm ảnh ố vàng khi anh Phương chưa nhập ngũ. Tốt nghiệp ra trường, Thủy đã viết đơn tình nguyện ra Trường Sa: Cháu muốn tiếp bước cha của cháu đã bảo vệ Trường Sa đến hơi thở cuối cùng. 

 • Vụ chìm phà SEWOL: Hàn Quốc phong 3 thuyền viên là anh hùng

  Vụ chìm phà SEWOL: Hàn Quốc phong 3 thuyền viên là anh hùng

  ANTĐ - Ngày 12-5, Chính phủ Hàn Quốc đã vinh danh anh hùng 3 thuyền viên thiệt mạng trong vụ chìm phà SEWOL hôm 16-4, những người đã hy sinh thân mình để cứu sống những hành khách trên chiếc phà đang bị chìm dần trước sự vô trách nhiệm của những thủy thủ đoàn còn lại.

 • Gặp mặt cựu chiến binh tiểu đoàn 394

  Gặp mặt cựu chiến binh tiểu đoàn 394

  ANTĐ - Sáng 15-3, tại Bảo tàng Phòng không Không quân Hà Nội đã diễn ra cuộc họp mặt đầm ấm, cảm động của các cựu chiến binh tiểu đoàn 394, trung đoàn pháo cao xạ 367, Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam. 

 • Lễ tưởng niệm cựu Tổng thống Nelson Madela tại Hà Nội

  Lễ tưởng niệm cựu Tổng thống Nelson Madela tại Hà Nội

  ANTĐ - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nam Phi và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ tưởng niệm Cựu tổng thống Nam Phi, Nelson Madela, vị anh hùng của phong trào đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, qua đời ở tuổi 95.

 • CAH Đông Anh đi lên từ công tác xây dựng lực lượng

  CAH Đông Anh đi lên từ công tác xây dựng lực lượng

  ANTĐ - 66 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, CAH Đông Anh đã khẳng định vị trí quan trọng của mình trong các công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự ATXH trên địa bàn. Những đóng góp hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ CAH đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần tạo môi trường an ninh an toàn, thúc đẩy công cuộc xây dựng phát triển kinh tế xã hội của địa phương hôm nay. 

 • Thế giới nghiêng mình

  Thế giới nghiêng mình

  ANTĐ -  Hàng loạt hãng thông tấn và báo chí trên thế giới đồng loạt đăng tin về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tất cả đều viết về cuộc đời và sự nghiệp của vị tướng huyền thoại của Việt Nam. 

 • “Linh thiêng Việt Nam”

  “Linh thiêng Việt Nam”

  ANTĐ - Được dàn dựng công phu, chương trình giao lưu nghệ thuật “Linh thiêng Việt Nam” sẽ khắc họa một phần hình ảnh đất nước Việt Nam với truyền thống anh hùng, bất khuất, đất nước của những người con kiên cường, dũng cảm, không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược. Chương trình diễn ra vào 20h30 ngày 25-7 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ và được truyền hình trực tiếp trên sóng kênh VTV2. 

 • Ngôi nhà tình nghĩa thắm tình đồng đội

  Ngôi nhà tình nghĩa thắm tình đồng đội

  ANTĐ - Cứ mỗi dịp 27/7, kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ là thời điểm xúc động, nhắc chúng ta nhớ đến công lao của những người đi trước, cũng là dịp để thế hệ sau thể hiện sự tri ân, thể hiện tấm lòng với lớp lớp cha anh, đã có những đóng góp, hi sinh chi sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân

 • Xem "Hổ mang chúa" Su-30 MK2 của Việt Nam nhào lộn trên bầu trời

  Xem "Hổ mang chúa" Su-30 MK2 của Việt Nam nhào lộn trên bầu trời

  ANTĐ - Sự kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát Đoàn Không quân Yên Thế anh hùng (Trung đoàn 923, Quân chủng PK-KQ) đầu năm 2013 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Trân trọng giới thiệu thêm những tấm ảnh hiếm, độc đáo về chuyến thị sát của Thủ tướng.

 • “Mọi người hiến máu đều là anh hùng”

  “Mọi người hiến máu đều là anh hùng”

  ANTĐ - Ngày 6-6, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết, Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện (14-6) năm nay sẽ chọn thông điệp “Mọi người hiến máu đều là anh hùng” nhằm ghi nhận và tôn vinh hành động cao đẹp của người hiến máu. 

 • Vịnh Mốc – Cồn cỏ: Hai đầu sinh tử

  Vịnh Mốc – Cồn cỏ: Hai đầu sinh tử

  ANTĐ - Quảng Trị- vùng đất anh hùng và đau thương với những địa danh lịch sử như: Cồn Tiên - Dốc Miếu, Khe Sanh, Làng Vây và trước đây là Vĩnh Linh lũy thép- vị trí tiền đồn của miền Bắc xã hội chủ nghĩa trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.