Anh: Hơn 1000 người biểu tình bảo vệ môi trường bị bắt

  • 23/04/2019 15:19
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 1.000 người đã bị bắt giữ trong cuộc biểu tình bảo vệ môi trường mang tên Extinction Rebellion tại trung tâm thủ đô London, Anh kể từ ngày 15/4.
Anh: Hơn 1000 người biểu tình bảo vệ môi trường bị bắt

Nhóm người biểu tình hiện tại tập trung tại khu Marble Arch, sau khi bị cảnh sát di chuyển khỏi các khu vực cầu Waterloo, đường Oxford, quảng trường Quốc hội.

Cuộc biểu tình đã bắt đầu từ ngày 15/4. Các nhà hoạt động về biến đổi khí hậu tham gia biểu tình đã dùng nhiều cách như giả vờ chết, nằm ra giữa đường, dùng keo tự dán lưng, chân tay của họ vào cửa sổ của tàu hỏa; với mục đích cản trở giao thông đi lại.

Chính quyền London đã phải huy động hơn 9.000 nhân viên cảnh sát để giải tán đám đông biểu tình. Hiện nay đã có tổng cộng 1065 người bị cảnh sát bắt giữ, 53 trong số họ bị khởi tố với nhiều tội danh như cản trở giao thông, chống đối cảnh sát...

Một người đại diện của phong trào Extinction Rebellion cảnh báo nếu các chính trị gia không xem xét những yêu sách của phong trào một cách cởi mở, tình trạng ngừng trệ do biểu tình sẽ còn trở nên tồi tệ hơn.

Được biết, nhóm tổ chức phong trào này đã được thành lập từ năm 2018, với 3 yêu sách đối với chính phủ Anh, bao gồm : "nói sự thật" về tầm vóc của vấn nạn biến đổi khí hậu, giảm lượng khí thải carbon xuống mức 0% vào năm 2025 và thành lập các hội đồng công dân để giám sát quá trình trên.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục