F-35 có hai chế độ bay, nếu bay tàng hình tiêm kích tàng hình này chỉ có thể 2,6 tấn vũ khí, nhưng nếu bay ở chế độ quái thú, F-35 có thể gồng gánh tới 10 tấn vũ khí. Đây là tải trọng vũ khí lớn nhất từ trước đến nay đối với dòng tiêm kích 1 động cơ.
Thậm chí tải trọng 10 tấn vũ khí của F-35 còn lớn hơn mức 8 tấn trên tiêm kích hạng nặng hai động cơ như Su-35 và Su-57 của Nga.
Tuy mang vũ khí bên ngoài ở chế độ không tàng hình, nhưng do thân máy bay được làm bằng chất liệu đặc biệt nên tiết diện phản hồi radar của F-35 rất nhỏ.
F-35 có thể mang theo 14 tên lửa không đối không AIM-120 AMRAAM và 2 Sidewinder AIM-9X cho các hoạt động không chiến.
Ở chế độ tấn công mặt đất, F-35 có thể mang theo 6 quả bom GBU-31 và 4 tên lửa không đối không.
Điểm mạnh của F-35 là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống vũ khí tầm xa, cảm biến hiện đại, kỹ thuật tàng hình và hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh.
Điểm mạnh của F-35 là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống vũ khí tầm xa, cảm biến hiện đại, kỹ thuật tàng hình và hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh.
Đây là điều mà chưa tiêm kích đa năng nào của Nga và Trung Quốc có được.
Bên cạnh việc trang bị cho F-35 vũ khí và cảm biến hiện đại, Lầu Năm Góc còn áp dụng hệ thống dẫn đường và cảnh báo tầm xa cho siêu tiêm kích trong các hoạt động chiến đấu.
Nếu nhìn vào những công nghệ mà nó sở hữu, đối phương có rất ít cơ hội để tiếp cận siêu chiến đấu cơ này.
Công ty Lockheed Martin từng công bố một đoạn video ấn tượng về F-35 khi nó đánh trúng các mục tiêu đang di chuyển trên mặt đất.
Mặt khác trong thực chiến tại Syria, chiến đấu cơ F-35 đã thể hiện hiệu năng chiến đấu vượt trội. Mới đây Mỹ tiếp tục cho các chiến đấu cơ này tới sát Iran, sẵn sàng can thiệp một khi hai bên nổ ra xung đột.
Hôm 22-5, những chiếc F-35A Mỹ điều đến căn cứ Al Dhafra ở UAE lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ răn đe tại khu vực trách nhiệm kể từ khi được triển khai đến Trung Đông vào giữa tháng 4-2019.
Trong lần cất cánh này, phi đội F-35A đã sử dụng chế độ quái thú khi chúng mang theo 4 quả bom dẫn đường GBU-12 và hai tên lửa đối không tầm ngắn AIM-9X.
Không quân Mỹ cho biết điều phi đội F-35A đến UAE để hỗ trợ sứ mệnh diệt phiến quân IS ở Iraq và Syria của liên quân sau khi F-22 rút đi.
Tuy nhiên giới quan sát lo ngại những chiến đấu cơ này có thể là lực lượng răn đe Iran.
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran vẫn ở mức cao và có thể biến thành xung đột cục bộ bất cứ lúc nào.
Hiện Mỹ đã triển khai cả tàu sân bay, tàu ngầm hạt nhân, tàu đổ bộ trực thăng, máy bay ném bom chiến lược B-52 cùng các hệ thống phòng không Patriot tới sát Iran.
Trên bộ họ cũng tiếp tục điều thêm binh sĩ, sẵn sàng cho một cuộc xung đột, Iran cũng đã có những biện pháp phòng bị, họ cũng đã triển khai các vũ khí cực mạn trong đó có cả hệ thống S-300 tới sát vịnh Ba Tư, sẵn sàng nếu cuộc chiến với Mỹ nổ ra.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19

[ẢNH] F-35 bay chế độ quái thú, ngửa bụng "phô" dàn vũ khí, sẵn sàng tấn công Iran?

  • 25/05/2019 16:11
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Phi đội F-35A Mỹ triển khai tại UAE vừa bất ngờ cho tiêm kích tàng hình này cất cánh với chế độ Quái thú. Đây là chế độ bay mà chiến đấu cơ này trang bị đầy đủ vũ khí, ở chế độ này F-35A có khả năng mang tới 10 tấn vũ khí với 16 tên lửa các loại.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC