Trong hôm 27-2, kênh truyền hình TvZvezda của Bộ Quốc phòng Nga đã cho đăng tải một đoạn video về các hoạt động chống khủng bố trên thực địa của Đặc nhiệm Quân đội Nga (SSO). Những hình ảnh này do chính các thành viên SSO ghi hình trực tiếp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Đoạn video chỉ dài khoảng 30 giây ghi lại khoảnh khắc đặc nhiệm SSO tiêu diệt các phần tử khủng bố cũng như các phương tiện của chúng từ xa bằng nhiều loại vũ khí khác nhau.
Tất nhiên, TvZvezda không tiết lộ đoạn video này được quay ở đâu và trong hoàn cảnh nào. Tuy vậy giới quan sát cho rằng đây chính là chiến trường Syria.
Ra đời vào năm 2009, lực lượng đặc nhiệm SSO chính là con cưng của Bộ Tư lệnh quân đội Nga.
Vai trò của đặc nhiệm SSO trong quân đội Nga là phá hoại hoặc đánh chiếm các mục tiêu quân sự, công nghiệp quan trọng, các tuyến giao thông, hệ thống chỉ huy quân sự và quốc gia, hệ thống bảo đảm hậu cần kỹ thuật của đối phương
Họ cũng có thể chỉ điểm các mục tiêu quan trọng để lực lượng tên lửa chiến lược và pháo binh khai hỏa tiêu diệt.
SSO đồng thời còn thu thập thông tin tình báo liên quan đến hoạt động quân sự, lực lượng của đối phương tại các khu vực trọng yếu.
Bí mật xâm nhập khu vực hậu phương của đối phương
Phá hoại hoặc làm mất tinh thần chiến đấu của đối phương.
Lực lượng SSO ra đời trong bối cảnh Nga muốn nâng cao sức chiến đấu và vị thế quân đội nước này kể từ khi Liên Xô sụp đổ.
Hiện SSO đang tham chiến tại Syria và gây nhiều tổn thất cho khủng bố IS cũng như các lực lượng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ.
Với kỹ năng chiến đấu đỉnh cao, không khó để những binh sĩ đặc nhiệm này bắn trúng mục tiêu ngay cả khi đang ngồi trên xe hơi rung lắc.
Các lính bắn tỉa thuộc lực lượng SSO rất nổi tiếng với tài thiện xạ "bách phát bách trúng".
Vừa mang đồng đội bị thương trên vai, nhưng vẫn liên tục nhả đạn vào mục tiêu.
Có thể nói các tình huống chiến đấu khắc nghiệt nhất đều được các binh sĩ thuộc SSO tập luyện thuần thục.
Các khí tài trang bị cho SSO rất hiện đại để đảm bảo cho họ tác chiến hiệu quả trong mọi môi trường khác nhau.
Tại chiến trường Syria, SSO thường hoạt động độc lập hoặc đôi lúc phối hợp với các lực lượng đặc nhiệm Hổ Syria để công phá phòng tuyến đầu của đối phương.
Có một điều ít biết rằng SSO được cử đến Syria gần như đầu tiên, trước hầu hết các lực lượng khác của quân đội Nga triển khai hiện tại.
Họ được cử đi thám thính cũng như xây dựng căn cứ ban đầu cho lực lượng chính quy Nga đổ bộ vào Syria.
Ngoài chiến đấu trên tiền tuyến, SSO vẫn được giao phó nhiệm vụ bảo vệ các căn cứ quan trọng của Nga tại Syria.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

[ẢNH] Đặc nhiệm 'tử thần' Nga khiến phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ ngao ngán

  • 27/02/2020 22:56
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Kỹ năng chiến đấu đỉnh cao, thể lực tốt, trang bị vũ khí hiện đại, SSO là lực lượng đặc nhiệm mang danh "tử thần" của Nga khiến IS cũng như những phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ phải khiếp sợ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC