Thời gian gần đây quân đội Nga đã có những bước tiến mạnh mẽ về mọi mặt nhờ quá trình hiện đại hóa.
Trong đó trang bị cá nhân của từng người lính có sự thay đổi rõ ràng nhất so với thời kỳ chiến tranh tại Chesnya hay Gruzia.
Đặc biệt là lính đặc nhiệm Nga được triển khai tác chiến tại mảnh đất Syria đầy nóng bỏng gần như đã “lột xác hoàn toàn”.
Nếu như không nhìn vào những khẩu AK-74 mà họ sử dụng thì rất dễ nhầm đây là quân nhân phương Tây khi có sự tương đồng từ mũ bảo hộ, cho tới áo giáp và giày chiến thuật.
Phần lớn mọi người sẽ nghĩ rằng số trang bị trên đương nhiên sẽ do Bộ Quốc phòng Nga có trách nhiệm trang bị cho từng người lính trước khi điều động họ ra chiến trường.
Tuy vậy thật đáng ngạc nhiên là thực tế hóa ra lại khác hẳn so với những gì mọi người vẫn thường nghĩ tới.
Theo hãng thông tấn Lenta.ru, mỗi lính đặc nhiệm Nga có thể tốn 300 ngàn Rub, tương đương 4.633 USD để mua sắm trang bị tác chiến phục vụ cho việc hoạt động tại chiến trường Syria.
Được biết đây là số tiền đặc nhiệm Nga phải bỏ ra để mua quần áo, giày, giáp (chưa tính tới tấm chống đạn), đệm, khăn, ba lô...
Ngoài ra họ còn có thể tốn tới 200 ngàn Rub nữa để mua phụ kiện dùng để nâng cấp vũ khí cá nhân như súng trường tấn công AK-74M và súng trường bắn tỉa SVD.
Theo giám đốc điều hành của thương hiệu quần áo VOIN, ông Yuri Derevyanko thì trước mỗi chuyến công tác Syria, lính đặc nhiệm buộc phải bỏ tiền túi mua trang bị phục vụ chiến đấu, kể cả quần áo.
Lý do là bởi nếu thiếu những trang bị này thì lính đặc nhiệm không thể thực hiện nhiệm vụ do sự khắc nghiệt và cường độ hoạt động quá lớn, số quân trang cấp phát không đáp ứng đủ nhu cầu.
Ngoài ra thông tin còn cho biết quân trang cấp phát không đáp ứng nổi nhu cầu của đặc nhiệm hoạt động trên chiến trường đặc thù như Syria.
Điều này cũng giải thích vì sao trang bị cá nhân của lính Nga hoạt động tại chiến trường Syria lại có sự không thống nhất.
Thực ra tình trạng này không chỉ có riêng ở quân đội Nga mà kể cả lính Mỹ cũng có thói quen tự mua thêm trang bị cá nhân để "độ hàng" cho riêng mình nhằm nâng cao hiệu quả tác chiến cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân.
Mặc dù vậy về lâu về dài thì Bộ Quốc phòng Nga cũng cần có chính sách đặc thù cho những người lính hoạt động tại khu vực chiến sự khốc liệt như Syria để họ có thể yên tâm chiến đấu.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Đặc nhiệm Nga phải bỏ tiền túi mua trang bị tác chiến tại Syria

  • 18/05/2019 06:05
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Hãng thông tấn Lenta.ru vừa đăng tải một sự thật không ngờ về tình hình trang bị cá nhân của những người lính đặc nhiệm Nga hoạt động trên chiến trường Syria khốc liệt.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC