Sau 29 năm sống trên đảo hoang không mảnh vải che thân, cụ Masafumi Nagasaki, 82 tuổi biệt danh "Robinson Nhật Bản" buộc phải trở về với thế giới văn minh vì ốm yếu.
Hồi tháng 4, một người cho rằng ông "có vẻ ốm yếu" nên đã gọi cảnh sát để họ đưa ông về đất liền
Bất chấp sự phản đối của Nagasaki, chính quyền vẫn đưa ông về đất liền và không cho phép quay lại đảo hoang.
Người đàn ông 82 tuổi không thể kháng cự vì quá yếu. Nagasaki đang sống trong nhà do chính quyền xây dựng tại một hòn đảo gần đó.
"Ông ấy đã bị đưa khỏi đảo. Sức khỏe của ông ấy vẫn ổn. Ông ấy có thể chỉ bị cảm, nhưng họ không cho phép ông ấy quay lại", nhà làm phim Alvaro Cerezo, người gần đây đã làm một video về hòn đảo Nagasaki sinh sống, cho biết.
Từng là một người làm việc trong ngành công nghiệp giải trí, cụ Masafumi Nagasaki rũ bỏ tất cả để sống đời đạm bạc.
Cụ chỉ ăn bánh gạo và uống nước, không mảnh vải che thân ngoài một chiếc khăn quấn đầu và đi đôi dép lê.
Cụ Masafumi Nagasaki tắm gội bằng nước mưa còn bánh gạo và nước uống cụ mua ở hòn đảo lân cận bằng tiền gia đình gửi cho.
Chỉ 1 năm sau khi lên đảo, quần áo của cụ bị bão cuốn đi.
“Không mặc quần áo, đi khắp nơi thực sự không phù hợp với xã hội thông thường nhưng ở trên đảo hoang thì lại rất hợp, nó như là đồng phục vậy” – ông Masafumi Nagasaki cho biết.
“Tôi không làm những gì xã hội bảo tôi phải làm mà tuân theo quy luật của thế giới tự nhiên” – cụ Masafumi Nagasaki chia sẻ.
“Các bạn không thể chống lại thiên nhiên vì vậy hãy hoàn toàn phục tùng nó. Tôi đã học được điều đó ở đây và có lẽ vì thế mà tôi sống vẫn tốt”.
Cuộc sống ẩn dật của cụ ông tuân theo lịch trình nghiêm ngặt hàng ngày.
Buổi sáng ông có thói quen tập thể dục và làm sạch bãi biển bằng đôi găng tay màu trắng và một cái cào.
"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một bãi biển sạch như vậy, thậm chí tại những khu nghỉ mát sang trọng", Cerezo chia sẻ.
"Tôi đã nói với gia đình rằng sẽ chết ở đây. Nguyện vọng của tôi là chết ở đây mà không làm phiền ai cả".
Cụ Masafumi Nagasaki dành cả ngày để nằm dài dưới ánh mặt trời, dọn dẹp lều trại nơi ở và tránh để côn trùng đốt vì đảo Sotobanari nằm ở phía Nam Nhật Bản, có khí hậu giống vùng nhiệt đới.
Thế nhưng năm 2012, một du khách đã phát hiện ra cụ Masafumi Nagasaki đang sống trên đảo Sotobanari và đặt cho cụ biệt danh “người giấu mặt trần truồng” hay “Robinson Nhật Bản”.
Thực tế sức khỏe của cụ Masafumi Nagasaki hoàn toàn ổn, chỉ trừ việc cụ bị cúm nhẹ... Gần đây, một người đã gọi điện báo cảnh sát rằng quan sát cụ rất “ốm yếu” nên cơ quan chức năng đã đến và đưa cụ ra khỏi đảo để đến sống ở một ngôi nhà của chính phủ cách thành phố Ishigaki 60km.
Cơ quan chức năng Nhật Bản không cho phép cụ quay lại cuộc sống như thời nguyên thủy nữa và cũng buộc phải từ chối nguyện vọng của cụ Masafumi Nagasaki là được yên nghỉ trên hòn đảo hoang rộng vỏn vẹn 1 km2 kia.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

[ẢNH] Chuyện lạ giữa thời hiện đại: 'Robinson' Nhật Bản bị ép rời khỏi đảo hoang

  • 28/06/2018 06:36
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Masafumi Nagasaki biệt danh "Robinson" sống trên hòn đảo hẻo lánh ở Nhật Bản từ năm 1989 nhưng bị yêu cầu về đất liền do chính quyền lo ngại sức khỏe của ông.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC