Vào hôm 27-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên chuyên cơ Air Force One để bay từ căn cứ không quân Andrews đến Afghanistan. Điện thoại và các thiết bị của phóng viên đều đã bị tịch thu sau khi được thông báo về việc tổng thống đang di chuyển đến một địa điểm bí mật.
Các thiết bị di động thông minh chỉ được trả lại cho phóng viên ít giờ khi máy bay gần tới Afghanistan.
Trong suốt chuyến bay kéo dài 13h, Tổng thống Donald Trump đi cùng Thư kí báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham, quyền Chánh văn phòng Mick Mulvaney và Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien.
Không ai trên chuyến bay có quyền sử dụng điện thoại. Ngoài ra, tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump cũng được đặt chế độ hẹn giờ đăng tải dòng tweet chúc mừng Lễ Tạ ơn nhằm không gây ra bất kì sự nghi ngờ nào.
Việc Tổng thống Donald Trump đặt chân đến căn cứ quân sự Bagam ở Afghanistan không chỉ gây ra bất ngờ cho binh lính Mỹ mà thậm chí còn là với Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.
Thư kí báo chi Grisham cho biết, chỉ một vài quan chức bên trong Nhà Trắng biết về chuyến đi này và nó đã được lên kế hoạch một vài tuần với mục tiêu giữ bí mật mức cao nhất có thể.
Vào dịp Giáng sinh năm 2018, rất nhiều người đã biết về chuyến công du của ông Donald Trump đến Iraq sau khi chuyên cơ của ông được nhìn thấy trên bầu trời Anh.
Lần này, Nhà Trắng đã thành công trong việc giữ kín chuyến đi của Tổng thống Donald Trump. Trong chuyến công du, lãnh đạo Mỹ đã thăm hỏi binh sĩ và cho biết, rằng phiến quân Taliban nhiều khả năng đã sẵn sàng ngừng bắn với chính quyền Afghanistan.
1
2
3
4
5
6
7
8

[ẢNH] Chuyến công du Afghanistan "bí mật đến phút chót" của Tổng thống Donald Trump

  • 01/12/2019 12:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo các hãng tin Reuters và Fox News, Nhà Trắng đã thực hiện rất nhiều biện pháp an ninh nhằm đảm bảo chuyến đi của Tổng thống Donald Trump tới căn cứ quân sự của Mỹ ở Afghanistan vào dịp Lễ Tạ ơn được bí mật, bao gồm cả việc cấm nhà báo và quan chức dùng điện thoại.

Theo Sputnik

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC